date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hành động đặc biệt của MC Quyền Linh giữa lúc đồng nghiệp phải thở máy vì cả gia đình nhiễm Covid-19

Đăng bởi Hiền Trịnh - 16:19 14/07/2021

Hay tin nam diễn viên Lữ Đắc Long nhập viện điều trị Covid, MC Quyền Linh đã nhanh chóng có mặt tại bệnh viện, tận tình giúp đỡ đồng nghiệp.

Chiều 13/7, cả cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin nam diễn viên cascadeur (diễn viên đóng thế) - nhà báo Lữ Đắc Long cùng gia đình gồm vợ và 2 con đều nhiễm Covid-19. Được biết, trước khi được đưa vào bệnh viện để điều trị, Lữ Đắc Long đã bị ngất xỉu. Hiện tại, anh đang được can thiệp chữa trị bằng phương pháp thở máy tại Bệnh viện Nguyễn Trãi, thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin cả gia đình diễn viên Lữ Đắc Long nhiễm Covid-19 khiến nhiều người lo lắng, xót xa.

Sau khi thông tin về bệnh tình và hoàn cảnh khó khăn của gia đình Lữ Đắc Long được chia sẻ, nhiều nghệ sĩ đã nhanh chóng chung tay hỗ trợ, đồng thời lên tiếng kêu gọi giúp đỡ nam diễn viên. Trên trang cá nhân, đạo diễn Xuân Phước xót xa: 'Bầu ơi! Có lẽ trong giới anh chị em nghệ sĩ - nhà báo thì cái tên Lữ Đắc Long chắc không ai xa lạ gì. Ngoài làm báo, diễn viên cascadeur, hắn còn kiêm luôn làm từ thiện. Đồng bào miền Trung lũ lụt hắn cũng đi, sạt lở hắn cũng đi. Ở đâu ai nghèo khó bệnh tật hắn cũng đi, cũng giúp. Mấy mùa COVID vừa rồi hắn đi vận động khắp nơi ủng hộ những thành phần yếu thế trong xã hội, giúp được ai hắn vui lắm, hắn làm từ thiện một cách âm thầm, lạc quan. Riết rồi nụ cười của hắn cũng rất có duyên...

Hôm nay, hắn bệnh thật rồi! Hắn không giúp ai được nữa. COVID bủa vây lấy xóm nhà hắn, không còn sót một ai. Nhà hắn có 4 người, tất cả đều dương tính, mỗi người phải điều trị ở một nơi khác nhau, không ai lo cho ai được (vợ con điều trị ở BV Củ Chi, con trai lớn BV An Bình). Riêng Long ngất xỉu và đang phải điều trị ở bệnh viện Nguyễn Trãi.

Là một người bạn lâu năm trong nghề, Xuân Phước kính lời kêu gọi đến anh chị em nghệ sĩ - nhà báo và những ai quen biết Lữ Đắc Long chung tay chia sẻ ủng hộ tinh thần giúp "người bạn nhân ái" của chúng ta có thêm nghị lực vượt qua khó khăn hiện tại. Ai có gì giúp nấy (dù chỉ là một dòng tin nhắn) để bạn ấm lòng. Thay mặt Lữ Đắc Long, Xuân Phước xin kính lời cảm ơn!'.

Mới đây, khi hay tin Lữ Đắc Long nhập viện, MC Quyền Linh cũng đã khiến nhiều người cảm động khi không ngại lặn lội, đích thân đến bệnh viện Nguyễn Trãi nhằm tiếp tế một số nhu yếu phẩm cho người đồng nghiệp. 

MC Quyền Linh có mặt tại bệnh viện Nguyễn Trãi để hỗ trợ phần nào cho diễn viên Lữ Đắc Long.

Hình ảnh 'MC quốc dân' tận tình giúp đỡ đồng nghiệp khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Đến thời điểm hiện tại, theo chia sẻ từ 1 người bạn của Lữ Đắc Long, tình trạng của nam diễn viên đã tạm ổn. Tuy nhiên, tinh thần nam diễn viên khó tránh khỏi suy sụp khi cả gia đình cùng lúc nhiễm Covid-19. 

Lữ Đắc Long sinh năm 1966, quê Cai Lậy, Tiền Giang. Anh được công chúng biết đến với vai trò nhà báo, người đóng thế vai (cascadeur) cho các diễn viên. Lữ Đắc Long từng nhận được nhiều giải thưởng danh giá như: Giải nhất Báo chí năm 2006 với loạt bài phóng sự 'Phim Việt trong vòng xoáy thị trường', 2 giải nhất Báo chí năm 2006-2007 do Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh tổ chức.