date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ngọc Trinh lẳng lặng quyên góp máy ép tim 500 triệu hỗ trợ chống dịch Covid-19 cho Bệnh viện Chợ Rẫy

Đăng bởi Hiền Trịnh - 17:56 21/07/2021

'Ba tôi từng được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, tôi muốn đóng góp chút gì đó để chung tay hỗ trợ trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh', Ngọc Trinh tâm sự.

Những ngày nay, trước cuộc chiến căng thẳng với Covid-19, nhân dân cả nước cũng như nhiều nghệ sĩ Việt đã đồng lòng chung tay góp sức giúp đỡ đội ngũ y bác sĩ, những người gặp khó khăn trong các khu vực bị cách ly, cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

Mới đây, 'nữ hoàng nội y' Ngọc Trinh cũng đã nhận được nhiều lời cảm ơn, khen ngợi từ phía dân tình khi đích thân đến Bệnh viện Chợ Rẫy quyên góp 1 máy ép tim trị giá 500 triệu đồng cho khoa Hồi sức cấp cứu, hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hành động thiết thực của Ngọc Trinh trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã nhận vô số lời khen ngợi từ dân tình.

Ngọc Trinh tâm sự: 'Trước đây, ba tôi từng được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Nay tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên tôi muốn đóng góp chút gì đó để chung tay hỗ trợ Bệnh viện Chợ Rẫy trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh và cũng là để tỏ lòng tri ân đối với bệnh viện'.

Dù được biết đến là 1 'nữ hoàng thị phi' với nhiều phát ngôn gây tranh cãi, nhưng không thể phủ nhận, Ngọc Trinh cũng là 1 trong những nghệ sĩ vô cùng năng nổ trong các hoạt động thiện nguyện. 

Đặc biệt, cô nàng càng nhận được nhiều thiện cảm hơn khi tự chi 'tiền túi', tiền cá nhân để giúp đỡ người khác thay vì kêu gọi ủng hộ, đặc biệt là sau nhiều lùm xùm chuyện từ thiện của loạt sao lớn.

Ngọc Trinh từng thẳng thắn bày tỏ quan điểm là từ thiện của mình rằng: 'Tôi không đứng ra kêu gọi ủng hộ vì thấy bản thân mình chưa thể làm chỉn chu được việc này. Làm mà không tới chốn thì không được.

Do vậy nên quan điểm của riêng tôi, thiện nguyện là từ tâm, cảm thấy trái tim mách bảo là tôi sẽ làm chứ không chờ đợi vào một kế hoạch nào cả. Và tôi có ngân sách bao nhiêu tôi sẽ góp bấy nhiêu, chứ không đi quyên góp của người khác'.

'Nữ hoàng nội y' cũng nói thêm: 'Tôi vẫn hay làm từ thiện. Một năm tôi phát gạo một lần thôi còn bình thường đi đường gặp hoàn cảnh đáng thương nào đó, tôi sẽ nhờ trợ lý hoặc tài xế của mình đưa tiền.

Tùy theo từng hoàn cảnh, tôi sẽ giúp 5 triệu, 10 triệu hoặc 20 triệu. Trường hợp nào ở xa, tôi sẽ nhờ tìm hiểu xem có đúng hoàn cảnh khó khăn không rồi nhờ bạn tôi đi giúp.

Thật ra, tôi làm từ thiện hay bỏ tiền nhiều hơn tự thân đi. Tất nhiên, tôi phải nhờ bạn mình đích thân đi vì muốn số tiền đến đúng tay người cần giúp. Tôi chỉ nhờ đúng bạn mình chứ không thông qua ai hết.

Về việc phát gạo, một năm tôi chỉ phát một lần dịp gần Tết, năm nào không làm ăn được thì tôi phát 100 triệu, còn không thì 150 triệu, làm ăn được thì 300 triệu. Tùy vào công việc, năm nào làm được thì giúp nhiều, không làm được thì giúp ít nhưng tôi luôn phát gạo như thế, không bỏ.

Mỗi làm xong, tôi thấy cuộc sống của mình dễ chịu hơn, mọi khó khăn đều dễ dàng trôi qua, có đường sáng cho mình giải quyết'.