date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Người phụ nữ bức xúc kể chuyện siêu thị 'nâng giá' mùa dịch: Rau răm héo 15.000, củ gừng 22.000

Đăng bởi Hiền Trịnh - 10:50 15/07/2021

'Tại sao một doanh nghiệp lớn, giữa lúc người dân đang khó khăn mà nỡ lòng nâng giá lên như vậy!', người phụ nữ này tức tối chia sẻ trên livestream.

Trong những ngày người dân thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, câu chuyện xoay quanh vấn đề hàng hóa khan hiếm, 1 số thực phẩm, nhu yếu phẩm giá cả 'tăng vọt' đang trở thành chủ đề nóng được thảo luận khắp các mặt trận mạng xã hội.

Mới đây, cộng đồng mạng cũng được dịp xôn xao trước đoạn video phát trực tiếp của 1 người phụ nữ đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, bức xúc phản ánh về giá cả tại 1 siêu thị nọ. Người phụ nữ này cho biết, chị đang ở trong vùng dịch lớn tại Quận 2, một tháng rưỡi không có việc làm nên kinh tế khó khăn, phải chắt chiu từng đồng. 

'Mình chưa bao giờ lên đây (Facebook) để nói những gì mình bức xúc hay về cuộc đời hết. Nhưng mà hôm nay, mùa này là mùa Covid, mùa vất vả của tất cả mọi người trên thế giới, không riêng gì ở Việt Nam. Nhưng sáng nay mình có đi ra siêu thị B để mua một ít đồ dùng, mà họ làm cho mình rất bức xúc. Lý do bởi giá cả siêu thị đưa ra không hợp lý với người dân ngay thời điểm này một tí nào.

Người dân đang khốn khổ, vừa không có công ăn việc làm, vừa phải lo chống dịch mà bây giờ nhà nước cho họ mở cửa để buôn bán, giúp cho dân trong thời khắc khó khăn, lại còn là doanh nghiệp lớn. Tại sao người dân đang khó khăn như vậy mà nỡ lòng nâng giá lên', người này phẫn nộ.

Bên cạnh đó, người phụ nữ cũng chia sẻ hóa đơn mua hàng tại siêu thị nọ, tiết lộ giá cả 1 số mặt hàng thực phẩm khiến người khác phải 'giật mình': 'Nghĩ sao thời buổi khó khăn, họ bán rau răm vừa héo, vừa ít mà bán 14.994 đồng, tăng giá lên gấp 3-4 lần. Bằng từng này tôi ra chợ mua chỉ 1.000 đồng thôi, 1.000 đồng còn nhiều hơn thế. Còn củ gừng này giá 21.912 đồng, các bạn thấy có xứng đáng không, có thương dân không? Rồi đây vài củ sả giá 9.688 đồng, từng này bên ngoài tôi mua chỉ có 3.000 đồng. Món cuối cùng là nấm ngọc châm nâu, 2 hộp giá 54.000 đồng.

Con người những lúc này người ta phải biết thương dân, ghi điểm với dân, phải buôn bán ít nhất là bằng giá như mọi lần để ghi điểm. Tại sao một doanh nghiệp lớn lại bán cho dân với mức giá như vậy? Tôi không đồng tình chút nào'.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn video chia sẻ của người phụ nữ đã nhận được sự quan tâm lớn từ phía cư dân mạng. Chỉ sau 2 ngày đăng tải, video đã thu hút tới 2,9 triệu lượt xem và 41.000 bình luận, dấy lên những luồng ý kiến trái chiều. Người thì tuyên bố tẩy chay siêu thị này sau khi dịch kết thúc, người thì khuyên nhủ dân tình nên thông cảm, dịch bệnh khó khăn, hàng hóa khan hiếm nên việc giá tăng là có thể hiểu được.