date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hoàng Nguyên Vũ: Nhiều người thực phẩm chất đầy phòng nhưng vẫn đi xin, than khóc không có gì ăn

Đăng bởi Hiền Trịnh - 17:19 29/08/2021

'Nếu thấy đủ rồi thì đừng xin nữa, nhường phần cho những người khác khổ sở và thiếu thốn hơn', Hoàng Nguyên Vũ bức xúc khi nhận ra thực trạng đáng buồn sau nhiều ngày đi tiếp tế lương thực cho bà con mùa dịch.

Trong những ngày TP. HCM phải thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, với mong muốn hỗ trợ những người gặp khó khăn, Hoàng Nguyên Vũ vẫn 'bận rộn xoay sở' cùng bạn bè và các đội tình nguyện, tham gia tiếp sức cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch cũng như hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các bà con nghèo, khó khăn.

Hoàng Nguyên Vũ tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện mùa dịch.

Thế nhưng, sau nhiều ngày đến từng nơi trao quà cho người dân, Hoàng Nguyên Vũ đã không khỏi bức xúc khi gặp nhiều trường hợp phòng chất đầy mì, trứng, sữa nhưng vẫn đi xin, vẫn lên mạng than khóc bảo không có gì ăn.

Thậm chí, Hoàng Nguyên Vũ kể lại: 'Có không ít người làm "đại diện" nhận xin. Như chủ một nhà trọ trên đường Âu Cơ, xin xong thì về nói với những người ở trọ trong nhà mình là người chủ ấy hỗ trợ. Tôi đến tận đó, bảo chị ấy gọi những người cần nhận ra tôi phát, bắt tôi chờ hơn 30 phút, cuối cùng lèo tèo vài người.

Rất nhiều "đại diện" kiểu đó, xin xong, bảo gọi người ra nhận, ú a ú ớ nói không biết số những người trong khu trọ. Nói chị chịu khó chạy về bảo các anh chị ấy ra đây, em sẽ trao cho từng người. Nếu 30 phòng chị xin, chị có thể gọi đại diện 10 phòng cũng được, cuối cùng thì không gọi nổi một người ra'.

Hoàng Nguyên Vũ phẫn nộ vì gặp 1 số người 'tham', 1 số người soi mói, mỉa mai.

Ở cuối bài đăng của mình, Hoàng Nguyên Vũ nhấn mạnh: 'Sức người có hạn, xe chở cũng có hạn, nên chúng tôi chỉ làm được trong khả năng của mình. Không kịp đến được, xin hãy thông cảm cho chúng tôi.

10 ngày nay, gần như tôi không có bữa trưa đâu. Và giờ nhìn tủ lạnh, đồ ăn cũng gần như không còn đấy.

Dịch bệnh thì cùng nhau cố và cùng nhau chia sẻ. Đặc biệt, nhận nhiều rồi thì hãy biết chia sẻ cho người khổ hơn, thưa các anh chị!'.