date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Pha Lê: Mình chọn ai để gửi tiền làm từ thiện thì sẽ không bao giờ bắt người ta sao kê!

Đăng bởi Hiền Trịnh - 16:32 27/08/2021

'Bắt người ta sao kê vừa sỉ nhục người ta vừa sỉ nhục niềm tin của mình. Vì có ai bắt mình gửi đâu, là mình tự nguyện mà', ca sĩ Pha Lê 'gật gù'.

Có thể nói, từ đầu năm 2021 đến nay, có không ít tên tuổi đình đám đã phải 'long đong' vì sự xuất hiện của 1 'ngôi sao' mới nổi mang tên 'Sao kê'. Hết Hoài Linh, Thủy Tiên và gần đây nhất là Đàm Vĩnh Hưng liên tiếp bị dính vào lùm xùm nghi vấn 'ăn chặn' tiền từ thiện, thu hút sự quan tâm cực lớn từ phía dư luận.

Giữa làn sóng chỉ trích, đòi sao kê minh bạch hướng tới loạt nghệ sĩ lớn, mới đây, trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Pha Lê đã gây nhiều tranh cãi khi chia sẻ lại 1 ý kiến trái chiều về chuyện sao kê khi làm từ thiện.

Bài đăng trên trang cá nhân của Pha Lê.

Nguyên văn nội dung bài viết (do người khác viết, không phải Pha Lê tự viết) được nữ ca sĩ chia sẻ trên trang cá nhân:

'Hem biết ai sao chứ mình đã chọn gửi tiền cho ai làm từ thiện thì không bao giờ nghĩ đến chuyện kêu người ta phải sao kê. Khi chọn gửi là đã đặt niềm tin rồi. Còn không tin thì mình không gửi. Bắt người ta sao kê vừa sỉ nhục người ta vừa sỉ nhục niềm tin của mình. Vì có ai bắt mình gửi đâu, là mình tự nguyện mà. Có chơi có chịu, vậy thôi.

Mà nếu nói gian, ai thực sự muốn gian, có 8000 cách chuẩn bị từ đầu để hợp thức hoá nguồn tiền. Kể cả việc muốn có 1 bản sao kê theo con số mình muốn, cũng không phải là khó. Tiền bạc thu chi ai làm nấy biết. Chỉ đòi hỏi mấy tờ giấy để làm tin, có vô nghĩa không?

Thu - chi nói thiệt trong nhà đi chợ cộng lại còn không khớp, huống gì làm từ thiện nó rối như mớ canh hẹ. Mấy chị bạn mình làm từ thiện, đi tới đâu phát sinh hoàn cảnh khó khăn tới đó, đi thì như chạy loạn, nhiều khi móc tiền túi ra cho thêm không.

Từ khi nào, những nghĩa cử đẹp lại đâm ra nhạy cảm quá. Một số bạn bè mình giờ làm từ thiện chỉ bằng tiền túi riêng, ko dám kêu gọi ai, sợ mang tiếng ăn chặn. Rốt cuộc người thiệt thòi là ai? Là những hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ, đúng không?

Mùa này người ta chết như ngả rạ, ai cũng trầm cảm tới nơi. Vậy mà vẫn có người thích bấu víu vào những thứ drama tiêu cực để làm chi không hiểu? Công đạo? Mình nghĩ những người thực sự đóng góp từ thiện cho những người họ tin tưởng, họ không cần đòi công đạo một cách hết sức sân si như vậy!!!'.

Ở dưới bài đăng, khi trả lời bình luận của dân mạng, Pha Lê cũng thẳng thừng đề cập đến vụ 96 tỷ từ thiện của Đàm Vĩnh Hưng, cho rằng: 'Hãy đưa ra bằng chứng rồi nói chuyện chứ đừng nói theo kiểu truyền miệng mà không có giấy tờ gì chứng minh em ạ! 96 tỷ từ đâu mà có thì hãy hỏi người đưa tin đồn đó ra em nhé! Rồi sau này ai nói gì cũng phải đi chứng minh thì chết, rồi không ai làm nữa, rồi bà con không ai giúp, cứ chờ nhà nước tới cho đồ ăn đi em nha!'.

Pha Lê bày tỏ thêm về quan điểm làm từ thiện của mình: 'Mình làm từ thiện chứ không đi làm thuê cho mạnh thường quân. Nếu phải báo cáo rõ ràng vậy thì nên trả lương cho người đi làm từ thiện mới có quyền đòi hỏi đó!'.

Hiện tại, bài đăng của Pha Lê vẫn đang thu hút nhiều sự chú ý, gây ra tranh cãi lớn quanh chuyện sao kê khi làm từ thiện.