date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Không phải Nam, Thy mới là người phụ nữ 'đáng thương' nhất Hương Vị Tình Thân?

Đăng bởi Hiền Trịnh - 18:18 21/09/2021

'Bi kịch của Nam cả thế giới đều biết và cảm thông, nhưng cái khổ của Thy lại chẳng mấy ai hay', 1 khán giả để lại bình luận.

Trong Hương Vị Tình Thân, nhân vật Khánh Thy (do diễn viên Thu Quỳnh thủ vai) là 1 người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang nhưng lại có phần quá khôn khéo, ích kỉ, tính toán khiến nhiều khán giả không khỏi ác cảm, gán cho cô cái nhìn của 'nhân vật phản diện'. 

Thế nhưng, cũng vì định sẵn cái nhìn ác cảm khiến nhiều người vô tình bỏ qua những đáng thương, uất ức mà Thy đã phải chịu đựng. Mới đây, trên trang cá nhân của anh Nguyễn Hoàng Dương - người phụ trách truyền thông của Hãng phim truyền hình Việt Nam đã đăng tải 1 bài viết dài, sâu sắc nhưng không kém phần hài hước, nói lên trọn vẹn số phận đắng cay của Thy và nhận được nhiều sự đồng tình từ khán giả.

'Chuyện của Thy.

Sinh ra sau một lần quan hệ thiếu biện pháp an toàn không tình nguyện của mẹ và bố, à mẹ thôi chứ bố thì lại bị nhiệt tình quá mức, Thy không nhận được tình yêu của mẹ, thậm chí bà Sa còn hơi ác cảm và coi Thy là 'công cụ' giúp bà và con trai có được của cải tiền bạc.

Từ bé đến lớn, nhất nhất Thy phải làm theo ý mẹ học gì làm ở đâu lúc nào khóc yêu ai tư thế gì... và cay nhất là cho dù có cố gắng đến đâu, đạt được kết quả tốt thế nào thì Thy cũng không được bà thừa nhận, khen ngợi. Lớn lên như vậy nên Thy khó mà không sân si oán hận cuộc đời. 

Thy có được 2 người yêu thương cô thật lòng, 1 là anh Dolphi cá heo tốt bụng cơ mà anh này nghèo quá tất nhiên mẹ Thy không đồng ý và Thy thì ko dám trái ý thế là đúng lúc anh này ngặt nghèo nhất Thy bỏ mẹ đi (sau này, anh heo mới biết trước khi đi Thy cũng đã lén lút hỗ trợ vốn không hoàn lại giúp anh chi trả viện phí cho anh trai - ông mà sau đó vẫn đi vì bệnh nặng).

Người thứ 2 yêu thương Thy là cậu em Huy đẹp trai bên ngoài tình cảm bên trong nhiều tiền, nhưng quá đen Thy lại không yêu thực sự mà chỉ lấy sau một đêm say và dính bầu. Tất nhiên sau khi cưới Huy về làm chồng thì Thy khá là ok giúp được gia đình chồng nhiều trong việc làm ăn bằng chứng là suốt mấy năm covid công ty xây dựng vẫn làm ăn phát đạt cho dù từ ông Khang, Long đến nhân viên công ty không mấy khi làm việc mà toàn mải mê giải quyết các vụ như Thiên Nga giãy chết thiếu nữ hoài Xuân...nói chung khả năng Thy gánh team kinh doanh là tương đối lớn. 

Ấy thế mà bộp cái Nam về làm dâu trưởng và Thy thấy vị trí của mình bị lung lay tất nhiên đó là Thy tự kỷ ám thị chứ Nam nó giờ chỉ tập trung đi học mới cả cho cá mập ăn giò thôi. Hoạ vô đơn chí, công việc đang không ngon thì lại được ông chồng quan tâm thái quá đến em trà xanh nay giữa đêm còn cãi nhau bỏ mẹ đi cíu em ý con dở bị lộ chuyện gì ý trong quá khứ thế là đập đầu vào gối quyên sinh.

Thế là Thy tủi thân cũng bỏ nhà ra đi xong đúng lúc đó thì trời đổ cơn mưa lớn khiến Thy phải khóc rất to để nhìn rõ nước mắt xong rồi Thy gục xuống ở dưới gốc cây gì ý và ngất đi khi tỉnh dậy thì đã mặc bộ quần áo màu hồng nằm trên giường bệnh. Nói tóm lại Thy cuối cùng là người bi kịch nhất phim, đấy là còn chưa kể đến, bi kịch sẽ trở nên đỉnh điểm khi Thy biết được sự thật mẹ ruột cấu kết với người tình để khử cha đẻ hỡi ôi không hiểu lúc đó thế nào'.

Nhiều khán giả cũng dần dần nhận ra và cảm thông cho Thy.

Nhiều người cho rằng: 'Thy đáng thương hơn là đáng trách. Hoàn cảnh và xuất thân của Thy quá bi kịch, thậm chí bi kịch hơn Nam rất nhiều'.

Thế nhưng, cũng có 1 số ý kiến trái chiều cho rằng, những 'trái đắng' mà Thy phải 'nếm trải' là những điều mà Thy 'đáng phải nhận' cho những hành động mưu mô, thủ đoạn, ích kỷ của cô và bà Sa.

Chia sẻ về nhân vật Thy, diễn viên Thu Quỳnh cũng từng tâm sự: 'Khi đọc xong kịch bản, tôi thấy nội tâm nhân vật quá phức tạp. Nếu đơn thuần diễn ra nét phản diện thì quá đơn giản và một màu nhưng vai diễn này không như vậy.

Khánh Thy là nhân vật quá đáng thương, thực sự bị cầm tù trong tâm hồn, vậy mình phải thể hiện ra sao? Khánh Thy là vai diễn hấp dẫn và cũng là thử thách mới với Thu Quỳnh, vai khó nhất với tôi từ lúc quay trở lại'.