date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

MC Lê Anh từng 'gắng gượng' dẫn nốt chương trình dù hay tin con trai phải cấp cứu

Đăng bởi Hiền Trịnh - 16:14 14/09/2021

Bị chỉ trích vì phát ngôn 'nghỉ học có làm em đỡ buồn hơn không', nhưng ít ai biết rằng MC VTV - giảng viên Lê Anh từng phải trải qua khoảnh khắc vừa dẫn chương trình vừa lo lắng cho con trai đang cấp cứu.

Từ chiều qua, cả cộng đồng mạng xôn xao 'bảo nhau' chỉ trích, lên án giảng viên kiêm MC VTV Trịnh Lê Anh vì đã có những lời lẽ có phần mỉa mai, thiếu tôn trọng, thiếu đồng cảm với sinh viên.

Cụ thể, ngày 13/9, MC Lê Anh có tiết dạy môn Tổ chức sự kiện tại trường Đại học KHXH & NV. Trước đó 1 ngày, nữ sinh H.T đã viết email xin vắng mặt với lý do 'Gia đình em đang có chuyện buồn nên em xin phép thầy cho phép em được vắng buổi học đầu tiên ngày mai ạ. Em cám ơn thầy và xin lỗi thầy rất nhiều vì không tham gia được buổi học đầu tiên ạ!'.

Được biết, ông nội của nữ sinh này đã không may qua đời nên dù là học online, cô cũng không thể tham gia buổi học. Tuy nhiên, thay vì an ủi, động viên học trò, MC Lê Anh lại chụp màn hình email xin nghỉ, để lộ cả thông tin cá nhân của sinh viên này như địa chỉ mail, họ tên, mã số sinh viên và đăng lên trang cá nhân kèm dòng trạng thái: 'Khai giảng online, khi sinh viên buồn!

Em không cần xin lỗi vì quyền của em là được phép nghỉ trong quỹ 20% thời lượng cho phép!

Nhưng nghỉ học có làm em đỡ buồn hơn không, là điều các em cần cân nhắc và phải mạnh mẽ hơn, nhé!'.

 

Ngay sau đó, trước những lời chỉ trích gay gắt từ phía cộng đồng mạng, MC Lê Anh đã nhanh chóng xóa bài đăng và lên tiếng xin lỗi, thế nhưng vẫn chưa làm 'dịu' đi được 'cơn phẫn nộ' của 1 bộ phận dân tình.

Giữa lúc những lời tấn công ác ý vẫn đang hướng về phía nam MC VTV, 1 bộ phận dân mạng lại bất ngờ 'quay xe', chuyển sang trạng thái đồng cảm, thấu hiểu cho suy nghĩ, quan điểm của MC Lê Anh khi 'bắt gặp' câu chuyện vị giảng viên này từng cố gắng dẫn chương trình trực tiếp khi nhận tin con trai cấp cứu.

Được biết, hồi tháng 6 vừa qua, MC Lê Anh đã phải trải qua khoảnh khắc khó khăn khi nhận tin con trai vừa chào đời phải cấp cứu giữa lúc đang dẫn chương trình truyền hình trực tiếp: 'Khán giả đã không biết tôi bất an như thế nào, thực sự tôi đã rất cố gắng hoàn thành nhiệm vụ'.

'Ngày con sinh, sáng sớm tôi đưa vợ qua bệnh viện thăm khám như thường lệ, vài giờ sau bất ngờ bác sĩ chỉ định cho vợ tôi sinh mổ luôn để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé! Chưa kịp choáng, tôi đã phải cùng các bác sỹ đã chuẩn bị sẵn phương án phòng khi con ra sớm sẽ phải cấp cứu vì khó thở.

Cùng chiều ngày con tôi chào đời, tôi nhận nhiệm vụ thư ký một Hội đồng bảo vệ luận văn thạc sỹ online. Nếu tôi bỏ hội đồng để lo cho con thì bao nhiêu công sức của học viên và hội đồng bị bỏ hoài, ảnh hưởng đến nhiều người. Bạn có hình dung: tôi cắm tai nghe và tay ôm máy tính nhưng mắt và mồm vẫn quan sát diễn biến tại bệnh viện và trực tiếp trao đổi với các bác sỹ.

Hồi hộp, lo lắng, mà vẫn phải tĩnh tâm thư ký hội đồng bảo vệ luận văn. Buổi bảo vệ khép lại, là lúc vang lên tiếng khóc của cu cậu. Hai vợ chồng và các bác sỹ sơ sinh túc trực đều cảm thấy rất nhẹ nhõm và vui mừng', MC Lê Anh chia sẻ.

Chưa hết, chỉ 1-2 ngày sau khi sinh, khi đang đảm nhiệm vai trò dẫn dắt chương trình truyền hình trực tiếp trên sóng quốc gia, MC Lê Anh lại bất ngờ nhận được tin con trai phải cấp cứu. Khi đó, dù trong lòng lo lắng như lửa đốt anh vẫn cố gắng bình tĩnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ dẫn chương trình của mình: 'Thật tình, tôi quá bất ngờ con đang ăn ngủ ngon lành, hồng hào bỗng sốt cao 39,5 độ rồi khó thở... Em vợ tôi không đủ bình tĩnh từ trong bệnh viện gọi điện thất thanh: "Anh ơi về đi, cháu làm sao ấy!" Chưa bao giờ cái cảm giác lo lắng nó xâm chiếm tôi mạnh mẽ đến thế.

Đến lượt mình, phần vì đang dẫn chương trình truyền hình trực tiếp, phần vì xác định mình phải bình tĩnh hơn ai hết trong gia đình. Tôi đã điện thoại ngay cho bác sỹ để nắm bắt tình hình và đồng hành với quyết định của bệnh viện cho con cấp cứu'.