date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thiện nguyện Nhất Tâm 'vạch tội' Giang Kim Cúc, dân mạng 'hả hê': Để xem ai mới là người tốt thực sự

Đăng bởi Hiền Trịnh - 23:08 14/09/2021

Sự việc nhóm thiện nguyện Nhất Tâm tố Giang Kim Cúc lừa đảo, 'ăn cướp' xe cấp cứu đang là chủ đề 'nóng bỏng tay' được bàn luận khắp các trang mạng xã hội.

Mới đây, cộng đồng mạng 'dậy sóng' trước màn 'đấu tố' đầy căng thẳng giữa Giang Kim Cúc - trưởng nhóm 'mai táng 0 đồng' và đại diện nhóm thiện nguyện Nhất Tâm.

 

Ồn ào bắt nguồn từ sau khi 'quan hệ huynh muội thân thiết' giữa trưởng nhóm Thiện Nguyện Nhất Tâm và Giang Kim Cúc 'rạn nứt'. Thời còn vui vẻ, nhóm Thiện Nguyện Nhất Tâm đã giao cho Giang Kim Cúc xe cứu thương để cô thực hiện các chuyến xe 0 đồng, chở người bệnh từ Lộc Ninh (Bình Phước) lên TP. HCM và đưa họ về. 

Tuy nhiên, sau khi Giang Kim Cúc tách ra mở nhóm thiện nguyện riêng, nổi tiếng với chương trình Mai táng 0 đồng cho nạn nhân của COVID-19, trên mạng lại xuất hiện thông tin cho rằng cô 'ăn cháo đá bát', 'cướp xe cứu thương' của nhóm Thiện Nguyện Nhất Tâm.

Trước những lời đồn đoán tiêu cực, Giang Kim Cúc đã đăng tải trên trang cá nhân 1 bài viết làm rõ kèm theo lời 'trách móc sư huynh' đầy ẩn ý: 'Xe này Chỉ là người dân Lộc Ninh muốn giúp đỡ Sài Gòn nên Cúc mới mang xuống. Còn nhớ ơn hay quên ơn trong thâm tâm mỗi người khắc biết. Miễn giải thích. Người thương mình họ sẽ hiểu. Người đã không còn thì cách mấy cũng bằng không.

Cảm ơn má - Câu chuyện mà người ta vu khống con đi cướp xe cướp nhà ăn.

Vì xem người ta là sư huynh đã dẫn dắt mình tu tập mà ngày nay chính người ấy cũng giáo huấn con nặng tay quá. Dạ Nghiệp đến con sẽ nhẹ nhàng biết qua biến động'.

Thế nhưng, ngay dưới bài đăng của Giang Kim Cúc, Trần Thanh Long - đại diện nhóm thiện nguyện Nhất Tâm đã thẳng thừng để lại bình luận chất vấn ngược 'sư muội thân thiết 1 thời', tố Giang Kim Cúc lấy danh nghĩa của Từ thiện Nhất Tâm để nhận quyên góp, đồng thời lấy luôn xe cấp cứu và xóa tên nhóm, chỉ trích trưởng nhóm 'mai táng 0 đồng' vô ơn.

 Trưởng nhóm thiện nguyện Nhất Tâm tố Giang Kim Cúc chạy xe của Thiện Nguyện Nhất Tâm khắp Sài Gòn tặng quà nhưng không ghé qua chào hỏi mà còn 'chọc tức' nhóm cũ.

 

Trưởng nhóm Thiện Nguyện Nhất Tâm bức xúc lên án Giang Kim Cúc vẫn kêu gọi ủng hộ, lấy danh nghĩa xe cứu thương 0 đồng Nhất Tâm 3 ra kêu gọi dù cô không còn là thành viên của nhóm này nữa. 

 

 Trưởng nhóm Thiện Nguyện Nhất Tâm cũng công khai luôn giấy tờ xe cứu thương trùng biển số với chiếc xe tại Bình Phước mà Giang Kim Cúc khoe đứng tên mình.

 

Hiện tại, 'cuộc chiến nảy lửa' giữa 2 nhóm từ thiện 0 đồng nổi tiếng mà cũng nhiều tai tiếng vẫn đang thu hút sự quan tâm cực lớn từ phía dư luận. Dù chưa rõ thực hư ra sao, nhưng 1 bộ phận dân mạng đã bày tỏ sự 'hả hê hóng hớt', hô hào 'Để xem ai mới là người tốt thực sự'.

Có thể nói, sau nhiều lùm xùm từ thiện của không ít tên tuổi lớn, dường như dân tình đã trở nên 'nghi ngờ mọi thứ', có cái nhìn khá 'soi mói, đánh đồng tiêu cực' với nhiều cá nhân, hội nhóm thiện nguyện.