date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chính thức: Hà Nội cho phép nới lỏng thêm 1 số hoạt động từ ngày 28/9

Đăng bởi Hiền Trịnh - 18:24 27/09/2021

UBND TP Hà Nội vừa ban hành công văn điều chỉnh 1 số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, cho phép tập thể dục, thể thao ngoài trời từ ngày mai (28/9).

Chiều 27/9, UBND TP. Hà Nội ban hành Văn bản số 3242/UBND-KGVX về việc điều chỉnh 1 số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 dựa theo tình hình mới trên địa bàn thành phố. 

Theo đó, các Sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn thành phố cần thực hiện 1 số nội dung: Quán triệt và triển khai nghiêm túc Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 20/9/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới; tăng cường công tác thông tin, truyền thông về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để Nhân dân biết, tin tưởng, ủng hộ; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; hưởng ứng, yên tâm và tạo sự đồng thuận trong quá trình triển khai thực hiện.

Hà Nội nới lỏng giãn cách, cho phép tập thể dục, thể thao ngoài trời từ ngày 28/9.

Cụ thể, từ ngày 28/9, UBND TP Hà Nội cho phép thực hiện 1 số hoạt động kèm theo yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K (gồm Khẩu trang - Khử khuẩn - Không tụ tập - Khai báo y tế - Khoảng cách), bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế và Thành phố: Người dân được tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; trung tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về); cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm. 

UBND TP. Hà Nội giao Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao - nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được tiêm vắc-xin mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vét mũi 1; hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến thời hạn tiêm.

Giao các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ xây dựng kịch bản theo nguyên tắc 'Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19'.

Đồng thời, UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc thực hiện khai báo y tế thường xuyên, cài đặt và quét mã QR tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, các đơn vị trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.