date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thủy Tiên từng bình luận khẳng định phát tiền có chính quyền tham gia kiểm đếm

Đăng bởi Nghiêm Thành - 11:24 09/10/2021

Thủy Tiên sẽ giải thích như thế nào khi chính quyền nhiều tỉnh miền Trung lại phản hồi trái ngược với những gì nữ ca sĩ từng bình luận ?

Liên quan đến nghi vấn Thủy Tiên ăn chặn tiền từ thiện, mới đây, Cục Cảnh sát hình sự (C02) đã tiến hành phối hợp với UBND và UBMTTQ Việt Nam các cấp ở 7 tỉnh miền Trung gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi nhằm xác minh làm rõ số tiền cứu trợ tại các địa phương này.

Bên cạnh các tỉnh khẳng định nhận đủ số tiền cứu trợ từ Thủy Tiên thì vào ngày 8/10, ông Đặng Ngọc Hải, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quảng An (Huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho hay: "Họ tự phát tiền cho người dân theo kiểu bộc phát, cảm tính của ca sĩ thôi chứ không có kế hoạch gì cả""Họ đi tự phát nên không thể xác nhận số tiền nếu có yêu cầu. Nếu họ có nhờ thì chúng tôi cũng không có căn cứ nào để xác nhận."

Ngay sau khi Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quảng An lên tiếng, Thủy Tiên bị nhiều cư dân mạng đào mộ lại bình luận từ hồi xưa, trong đó giọng ca “Giấc mơ tuyết trắng” cho biết chính quyền tham gia kiểm đếm công khai, phát xong tiền thì chính quyền xác nhận. Phát ngôn không đồng nhất giữa Thủy Tiên và lãnh đạo địa phương khiến nhiều người thắc mắc liệu có ẩn khuất gì phía sau.

Nguyên văn dòng bình luận gây tranh cãi của Thủy Tiên như sau: “Dành cho các bạn chưa hiểu tại sao chính quyền không trực tiếp phát mà thống kê số tiền được ạ. Xem livestream các bạn thấy bao giờ đem tiền vào tụi mình cũng đưa chính quyền kiểm đếm tiền công khai trước mặt người dân và livestream, sau khi phát xong chính quyền cùng Tiên xác nhận số tiền mặt dư hay thiếu sau đó tiến hành ký biên bản xác nhận ngay tại chỗ ạ. Cảm ơn mọi người ạ!”.

Thủy Tiên sẽ giải thích như thế nào khi chính quyền nhiều tỉnh thành lại phản hồi trái ngược với những gì Thủy Tiên nói? Sau Huế thì lãnh đạo hai tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình cũng không thể xác nhận được số tiền của Thủy Tiên vì "không được tham gia". Hiện, vụ việc vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía công chúng.