date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thời tiết 8/1: Hà Nội lạnh dưới 7 độ, miền Bắc chìm trong giá rét, học sinh có thể được nghỉ học

Đăng bởi Nghiêm Thành - 08:54 08/01/2021

Sáng ngày 8/1, không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi Trung Trung Bộ. Tại Hà Nội, nhiệt độ lúc 6h sáng là 11 độ, chìm trong lạnh giá.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong ngày và đêm nay, khối không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ. 


Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Trung Bộ dự báo sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại (tập trung tại các tỉnh vùng núi như Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn) với mức nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi giảm sâu còn 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ nguy cơ xảy ra mưa tuyết, bắng giá. 


Riêng tại khu vực Hà Nội, sáng sớm ngày 8/1, trời không mưa, rét hại với mức nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 8-10 độ, Dự báo nhiệt độ cao nhất trong ngày tại thủ đô cũng chỉ đạt khoảng 13 độ. 


Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quãng Ngãi trời rét, phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất giao động từ 13-17 độ. Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét. 

 

Người dẫn cần mặc ấm khi đi ngoài đường tránh các bệnh liên quan đến giá rét (Ảnh: Internet)

 

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, cơ quan chức năng khuyến cao các trường học vùng lạnh chủ động cho học sinh nghỉ học để tránh rét, đặc biệt là các trường tại vùng núi. Các trường ở những vùng còn lại sắp xếp thời gian học tập hợp lý, không tổ chức các hoạt động ngoài trời tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh. 

Tin nổi bật

Đọc thêm