date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Họa sĩ vẽ người mẹ đã khuất 'đoàn tụ' cùng các con: 'Muốn chữ tình lưu mãi trong tranh'

Đăng bởi Nghiêm Thành - 09:31 21/01/2021

Mất mẹ từ khi còn quá nhỏ, 3 chị em không có một bức ảnh chung cùng mẹ nhưng từ bây giờ các em có thể hạnh phúc khi nhìn ngắm bức tranh 4 mẹ con.

Liên tiếp những câu chuyện về những người họa sĩ có tâm được lan truyền trên mạng xã hội suốt thời gian qua. Có thể kể đến như họa sĩ vẽ thêm đôi mắt cho người mẹ mù; phác họa chân dung người mẹ đã mất cho cụ ông mất mẹ từ năm 6 tuổi chỉ bằng tờ giấy nguệch ngoạc… mới đây nhất câu chuyện được họa sĩ Phạm Thanh Lâm chia sẻ cũng khiến nhiều người không khỏi xúc động. 

Cụ thể, mấy ngày vừa qua trên mạng xã hội đang chia sẻ rầm rộ bức tranh vẽ người mẹ đã khuất đừng chung khung hình với 3 người con. Người vẽ nên bức tranh đầy cảm động này là họa sĩ Phạm Thanh Lâm, sinh năm 1992, quê Gia Lai. Bức tranh được anh vẽ bằng chì than và mất 1 tháng để hoàn thành. 
 
Bức tranh vẽ người mẹ đã khuất chung một khung hình với 3 người con
 
Bức tranh vẽ người mẹ đã khuất chung một khung hình với 3 người con (Ảnh: FB)
 
Theo chia sẻ của anh Lâm, có một bạn nữ sau khi những bức tranh do anh vẽ được đăng tải trên MXH đã tìm đến anh để nhờ vẽ. Bạn cho biết gia đình có 3 chị em, mẹ mất khi các em còn quá nhỏ, ở nhà không có một bức ảnh chụp chung 4 mẹ con. 

“Bạn ấy mang 4 bức ảnh riêng biệt của 4 người và nhờ chỉ nhờ mình ghép thành một bức ảnh có đủ 4 mẹ con là được. Thế nhưng mình lại suy nghĩ khác, mình muốn vẽ thành một bức tranh để khi nhìn vào, người ta sẽ thấy chữ ‘tình’ lưu mãi trong tranh”, anh Lâm viết. 

Họa sĩ Thanh Lâm cho biết thêm, trong quá trình vẽ bức tranh này anh cũng gặp rất nhiều khó khăn. Việc xây dựng bố cục tranh như một tấm ảnh tự nhiên rất khó, đòi hỏi phải tư duy sáng tạo. Mặt khác, 4 bức ảnh khách gửi là bốn kiểu tạo dáng, sắc thái gương mặt, ánh sáng khác nhau nên anh phải tự căn chỉnh làm sao để bức tranh được hài hòa và chân thực nhất. 
 
Anh Phạm Thanh Lâm là tác giả của nhiều bức tranh truyền thần
 
Anh Lâm từng nổi tiếng trên MXH với bức tranh vẽ Bác Hồ (Ảnh: FB)
 
Khi tiến hành làm tác phẩm, nam họa sĩ như đặt hết tình cảm, tâm trí vào bức tranh. “Đối với mình, đây là một trong số những tác phẩm mang lại ấn tượng mạnh nhất về giá trị tinh thần, bởi nó là niềm khát khao, hi vọng mà bạn nữ đã gửi gắm vào mình”, anh Lâm bày tỏ. 

Được biết, sau khi nhận được bức tranh, bạn nữ vô cùng vui mừng và hạnh phúc, mong ước có một bức ảnh cùng mẹ của 3 chị em cuối cùng đã được thực hiện. Bức tranh được anh Phạm Thanh Lâm chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. 

Tin nổi bật

Đọc thêm