date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chồng thưởng Tết có 3 triệu, vợ không muốn về quê: Về làm gì cho ngượng mặt

Đăng bởi Nghiêm Thành - 16:48 19/01/2021

Từ ngày nhận được 3 triệu tiền thưởng Tết, không khí gia đình tôi lúc nào cũng ảm đạm, căng thẳng. Công việc trên cơ quan đã vất vả mà về nhà lại còn phải nghĩ đến chuyện sắm sửa Tết đau hết cả đầu

Năm 2020 có lẽ là một năm đầy khó khăn đối với tất cả mọi người. Tình trạng thất nghiệp tràn lan, giữ được nghề đã là một điều may mắn còn sót lại. Đôi lúc còn bị sếp giảm lương vì lý do cần phải san sẻ khó khăn với công ty. Ấy vậy mà anh chàng trong câu chuyện dưới đây lại bị vợ khinh ra mặt chỉ vì đôi ba đồng tiền thưởng Tết. 


Theo tâm sự của anh chàng, những năm trước, Tết đến vợ chồng anh lúc nào cũng hòa thuận, gia đình vui vẻ hạnh phúc. Nhưng năm nay, vì dịch bệnh covid-19, công ty cũ phá sản, anh chuyển qua một công ty khác để tiếp tục làm việc. Là nhân viên mới trong công ty nên Tết năm nay anh chỉ được thưởng 3 triệu đồng. Đối diện với vợ cùng số tiền ít ỏi này anh thực sự không biết nên nói gì. 

 

Vợ chồng suốt ngày cãi nhau vì chuyện chi tiêu, phải làm sao?

 

Ngoài giờ hành chính, anh đã cố gắng làm thêm để mong nhận được thêm lương nhưng cũng chẳng khấm khá vào đâu. Trong khi đó vợ anh làm ngân hàng nên lương vẫn rất cao, được thưởng Tết tận 20 triệu. 


Đây cũng chính là lý do khiến cô tỏ ra khó chịu với chồng. Thấy anh đưa 6 tờ năm trăm tiền thưởng Tết, chị vợ không thèm động vào chỉ cười nhếch mép nói: "Mấy đồng bạc này thì tiêu được việc gì, thôi anh giữ lại mà xăng xe”.


Anh bị vợ khinh thường ra mặt, những bữa cơm sau đó lúc nào cô ấy cũng đem chuyện thưởng Tết ra để đay nghiến anh. Cô kể lể về việc Tết đến phải mua sắm, chi tiêu đủ thứ tiền, tiền đi sếp, tiền lì xì con đồng nghiệp… nào là chồng người này người kia được mấy chục triệu. con cái đòi mua quần áo hay đồ chơi mới, vợ lại đẩy chúng ra chỗ bố cười khẩy: "Bảo bố mua cho ấy, năm nay được thưởng Tết nhiều lắm, tha hồ muốn gì được nấy nhé".

 

Làm 6 hành động này khi cãi nhau, vợ chồng sẽ nhanh chóng... ra tòa

 

Đến khi anh nói với vợ về chuyện mua quà Tết cho ông bà nội và về quê ăn Tết thì cô im lặng. Một lúc sau, chị ném vội quyển sổ lên trước mặt anh rồi nói lớn: "Về làm gì cho nhục mặt ra. Mọi năm có thưởng nhiều thì vợ chồng chia sẻ mỗi người lo 1 bên. Năm nay tiền thưởng Tết của anh như thế thì cắt luôn quà cho ông bà nội đi, không về để đỡ phải lì xì, quà cáp tốn kém. Ai trách thì anh liệu mà giải thích, em không biết. Tiền thưởng của em còn phải lo cho đằng ngoại".

 

Quá tức giận, anh đã đánh chị. Lúc này chị không nhận sai còn quát lớn: "Anh là đồ vô dụng, cả năm chẳng kiếm được đồng nào về cho vợ con. Biết ngượng sao trước đó không mài mặt ra mà kiếm tiền chỉ đánh vợ là giỏi".

 

Trong hôn nhân quan trọng nhất là phải nhường nhịn lẫn nhau, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống. Tiền thưởng ít hay không không quan trọng. Căn bản là phải cảm thấy bản thân mình may mắn khi vẫn còn việc và được thưởng Tết dù dịch bệnh hoành hành.