date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

‘Mỏm đá tử thần’ trên đèo Mã Pí Lèng chính thức bị ‘khai tử’ sau vụ du khách trượt chân rơi

Đăng bởi Nghiêm Thành - 14:53 13/01/2021

Để đảm bảo an toàn, tránh những tai nạn không đáng có, chính quyền địa phương đã quyết định rào kín lối lên ‘mỏm đá tử thần’ - địa điểm check-in nổi tiếng của dân phượt khi đến Mã Pí Lèng.

Là một tảng đá dài nhô ra hẳn bên ngoài của sườn núi đá, “mỏm đá tử thần” tại Mã Pí Lèng từ lâu là địa điểm “sống ảo” mà nhiều người mong muốn ghé thăm. Nhất là trong những ngày vùng núi cao các tỉnh phía Bắc nhiệt độ xuống thấp khiến trào lưu săn băng giá và tuyết trở nên rầm rộ. Nhiều người đã lựa chọn đèo Mã Pí Lèng (ở xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) để chờ đón hiện tượng thiên nhiên kì thú này và cũng không quên đến “mỏm đá sống ảo”. 

 


Chính quyền địa phương đã quyết định rào chắn khu vực mỏm đá khiến nam du khách rơi khi lên chụp hình (Ảnh: FB)

 

Tuy nhiên, ngày 10/1 vừa qua, một phượt thủ đến từ Sơn La trong lúc trèo lên “mỏm đá tử thần” để check-in chẳng may bị ngã rơi xuống khe đá sâu 13m. Rất may người thanh niên này vẫn sống sót nhưng bị rách sâu tại đùi, xây xát nhiều vùng trên cơ thể. Được biết trước đó, chính quyền địa phương đã đặt 2 biển cảnh báo nguy hiểm nhưng nhiều du khách vẫn lên đây chụp ảnh, bất chấp quãng đường leo dài và trơn trượt. 

Để tránh tình trạng du khách “kéo nhau” lên khu vực nguy hiểm này chụp ảnh, chính quyền địa phương đã quyết định lắp hàng rào vây kín mỏm đá. Nhất là trong tình trạng thời tiết băng giá, tuyết rơi, dễ gây trơn trượt cho du khách. 

 


Trước khi bị vây kín, "mỏm đá tử thần" từng được nhiều người lựa chọn để chụp ảnh sống ảo khi đến đèo Mã Pí Lèng (Ảnh: Internet)

 

Hành động “khai tử” mỏm đá của chính quyền địa phương được nhiều cư dân mạng ủng hộ. Bởi việc leo trèo lên vách đá khi không có kinh nghiệm, dụng cụ bảo hộ sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Nhiều người còn bất chấp cả lệnh cấm để có được một bức ảnh về đăng lên mạng xã hội, xem thường cả tính mạng của bản thân. Trên thế giới cũng không ít trường hợp phải bỏ mạng chỉ vì khao khát được “sống ảo” ở những địa điểm chênh vênh, nguy hiểm.