date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Netizen Hàn ngạc nhiên khi một số kênh YouTube Việt Nam giả vờ là người Hàn để khen MV Việt

Đăng bởi Nghiêm Thành - 20:00 07/01/2021

Câu chuyện ‘dở khóc dở cười’ khiến nhiều khán giả tại Việt Nam cảm thấy ngao ngán trước độ “rảnh” của một số fan Việt.

Mới đây, trên Theqoo, một diễn đàn cộng đồng khá phổ biến tại Hàn Quốc đã nổi lên topic về việc một số người Việt Nam đã bình luận bằng tiếng Hàn để khen ngợi MV của Sơn Tùng M-TP. Những người này thường để tên, avatar và tỏ ra mình là người Hàn nhưng khi vào trang profile dễ dàng nhận ra đây là người Việt Nam. 


Dù là hành động của một bộ phận nhỏ, nhưng những kênh YouTube này đã làm xấu đi hình ảnh V-Pop trong mắt bạn bè quốc tế. Topic này hiện đã lọt vào top ở trên diễn đàn Theqoo với hơn 50.000 lượt truy cập. 

 

Phần bình luận MV của Sơn Tùng M-TP xuất hiện rất nhiều bình luận tiếng Hàn nhưng thực chất là người Việt (Ảnh: FB)

 


Các tài khoản này thường xem rất nhiều video tiếng Việt (Ảnh: FB)

 

Không chỉ netizen Hàn Quốc mà cư dân mạng Việt cũng ngán ngẩm trước hành động này của một bộ phận fan Việt Nam. Thực chất đây chỉ là một trong số rất nhiều những kiểu bình luận “độc, lạ” khiến khán giả khi đọc bình luận trên MV YouTube phải bó tay. 


Một vài bình luận bày tỏ sự xấu hổ và chán nản của cư dân mạng Việt: “Người nước ngoài nhưng profile tiếng Việt”, “Không hiểu dùng tiếng Việt để comment thì có vấn đề gì nhỉ? Rồi nào thì ‘from nước này, tỉnh kia’, đến chán nản luôn ấy”, “Comment ở YouTube là nơi hội tụ của ‘trẻ trâu’ mà”, "Người Hàn nói tiếng Việt là có thật nha"...

Tin nổi bật

Đọc thêm