date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NSND Việt Anh bất ngờ bị 'tấn công' dữ dội sau khi khen ngợi Minh Béo xứng đáng với huy chương Bạc

Đăng bởi Nghiêm Thành - 17:04 24/01/2022

Một bộ phận cư dân mạng đã để lại bình luận "ném đá" lời chia sẻ của NSND Việt Anh về chiến thắng của Minh Béo tại Liên hoan Kịch toàn quốc 2021 (khu vực miền Nam).

Vụ việc “tội phạm ấu dấm” Minh Béo đạt huy chương Bạc tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 (khu vực miền Nam) đang gây ra không ít tranh cãi trên mạng xã hội nhiều ngày qua. 

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch chứng nhận diễn viên Hồng Quang Minh (nghệ danh Minh Béo) đã xuất sắc đạt huy chương Bạc nhờ vai diễn Khánh (bạn Thắng) trong vở kịch “Thi Thể Thứ Tư”, do chính Công ty TNHH Nghệ thuật giải trí Sao Minh Béo sản xuất. 

minh béo nhận giải
Minh Béo hạnh phúc nhận huy chương Bạc

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng để bàn tán nếu Minh Béo không từng phạm tội tại Mỹ, bị trục xuất về Việt Nam với tội danh ấu dâm. Đông đảo cư dân mạng cho rằng Minh Béo cần chấm dứt các hoạt động nghệ thuật thay vì đi diễn khắp các sự kiện. Đây được xem là “lòng tự trọng” của 1 người nghệ sĩ với nghề. 

Mới đây, trả lời phỏng vấn báo Vietnamnet, NSND Việt Anh đã đưa ra quan điểm về vụ việc của Minh Béo. Ông cho rằng Minh Béo xứng đáng với chiếc huy chương Bạc. Nam diễn viên gạo cội chia sẻ:

“Tôi thấy anh ấy xứng đáng với huy chương Bạc. Việc Minh Béo là một câu chuyện của nhiều phía, của các hệ thống quản lý. Tôi nghĩ Minh Béo có sai lầm trong thời gian trước nhưng được các nhà quản lý văn hóa Việt Nam trao cơ hội cho anh ấy tham gia Liên hoan Sân khấu toàn quốc đợt vừa rồi ở TP.HCM. Tôi nghĩ, đây là cuộc thi chuyên nghiệp toàn quốc của Bộ VHTT&DL và Cục NTBD kết hợp Hội sân khấu Việt Nam tổ chức thì họ có văn bản, pháp lý và suy nghĩ riêng.”

nsnd việt anh minh béo
NSND Việt Anh lên tiếng về vụ việc Minh Béo (Ảnh: Vietnamnet)

NSND Việt Anh khẳng định truyền thống của người dân Việt Nam là “đánh người chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”, sai có thể sửa, chúng ta cần dang tay đón nhận, không nên cắt hết nguồn sống, sở thích của họ. Ông luôn quan niệm là một nghệ sĩ cần sống đàng hoàng, tuân thủ pháp luật và sống tử tế. 

“Đã là nghệ sĩ phải biết sống tử tế còn đã vi phạm pháp luật anh phải sửa và làm sao để cộng đồng phải chấp nhận sự trở lại. Nghĩa là anh phải chứng minh được chứ không phải là một chiếc huy chương”, nghệ sĩ Việt Anh nói. 

việt anh minh béo
NSND Việt Anh gây tranh cãi (Ảnh: Vietnamnet)

Phát ngôn của NSND Việt Anh đã gây ra không ít tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người vẫn không thể chấp nhận việc một nghệ sĩ từng phạm tội ấu dâm lại ngang nhiên hoạt động, thậm chí còn giành giải thưởng tại các cuộc thi lớn trong nước. Một vài bình luận bày tỏ: “Tôi không thể chấp nhận được việc này!”, “Huy chương Bạc trong giải thưởng ấu dâm”, “Tất cả chúng ta không cần đi xem hài mà cũng có cái để cười”...

minh béo phạm tội
Minh Béo phạm tội ấu dâm

Trước khi bị khán giả tẩy chay, Minh Béo từng được biết đến với vai trò diễn viên, MC truyền hình. Lúc sự nghiệp đang phát triển thì Minh Béo bất ngờ sang Mỹ sinh sống và làm việc. Bằng đi một thời gian, khán giả “ngơ ngác ngỡ ngàng đến bật ngửa” khi hay tin anh bị bắt giam tại Mỹ với 2 tội danh liên quan đến việc ấu dâm trẻ em dưới tuổi vị thành niên. Thời điểm đó, Minh Béo bị kết án 18 tháng tù nhưng chỉ ngồi tù 270 ngày, số ngày còn lại được hưởng án treo (quản chế). Sau đó anh bị trục xuất về Việt Nam do không phải là công dân Mỹ.