date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phạm tội ở Mỹ bị 'tống cổ' về Việt Nam, Minh Béo vẫn đạt huy chương bạc liên hoan Kịch toàn quốc

Đăng bởi Nghiêm Thành - 11:20 19/01/2022

Nhiều cư dân mạng cảm thấy bàng hoàng, nực cười khi Minh Béo vẫn tiếp tục hoạt động nghệ thuật thậm chí đạt giải cao tại Liên hoan Kịch toàn quốc năm 2021.

Mới đây, Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 (khu vực phía Nam) đã chính thức được tổ chức, trao giải cho những cá nhân, ekip có đóng góp xuất sắc cho nền kịch nói năm qua. 

minh béo
Minh Béo vui vẻ chụp ảnh sau khi nhận huy chương bạc

Dàn nghệ sĩ nhận giải năm nay cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều từ phía khán giả. Bên cạnh Hoài Linh, Việt Hương, Ngọc Trinh, Lê Giang, Nam Thư nhận huy chương vàng thì cái tên Minh Béo nằm trong danh sách nghệ sĩ nhận huy chương bạc cũng khiến nhiều người "ngơ ngác ngỡ ngàng đến bật ngửa". 

Theo đó, cư dân mạng không hiểu tại sao Minh Béo vẫn tiếp tục được hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam dù trước đó đã phạm tội tại Mỹ và bị trục xuất về nước. Thậm chí, anh còn mở sân khấu kịch mang tên mình, đi diễn ở các chương trình từ thiện, các sự kiện tại chùa. 

minh béo phạm tội
Ảnh Minh Béo trên báo Mỹ với tội danh ấu dâm

Một vài bình luận bày tỏ: 

"Từ một người ấu dâm bị bắt trên đất Mỹ, thế nào lại được huy chương bạc liên hoan kịch nói của Bộ VHTT&DL hay vậy? Người ký bị sao vậy, thật không hiểu nổi luôn."

"Nói showbiz Việt như cái nồi cháo heo cấm có sai. Vi phạm pháp luật, tiểu tam, tội phạm kiểu gì cũng thành người nổi tiếng được!"

"Cái giải này sinh ra để tẩy trắng cho đám nghệ sĩ à?"

minhbeo4 minhbeo6 minhbeo5

"Vậy mới nói khán giả Việt Nam quá dễ dãi với giới Showbiz, tẩy chay nửa mùa, một số người còn kiểu 'biết sai, nhận lỗi xin lỗi là tốt rồi' thật sự chấm hỏi luôn á, thứ này mà ở Hàn hay Trung xem có ngốc đầu lên nổi không ở đó mà nhận huy chương vàng, huy chương bạc."

"Cái làng nghệ thuật gì mà ấu dâm, lấy tiền từ thiện mà đạt giải liên hoan sân khấu gì hoài vậy?"

"Cái giải gì mà thấy quá trời người được huy chương luôn á. Bình thường một cuộc thi chỉ có 1 huy chương vàng thôi đằng này quá trời người được huy chương vàng."

"Sao mấy bạn khó tánh quá vậy ? Chú Hoài Linh đoạt giải vàng, chú Minh Béo đoạt giải bạc là đúng rồi còn gì nữa. Giải vàng trong làng ăn chặn và giải bạc quấy rối tình dục trẻ em mà. Thiệt là vinh dự!"

minh béo 1
Minh Béo trong buổi sinh nhật hoành tráng gần đây

Trước khi dính vào scandal chấn động showbiz, Minh Béo từng là nghệ sĩ được nhiều người yêu quý thông qua nhiều chương trình đình đám "Lục lạc vàng". Sự nghiệp đang ở đỉnh cao thì anh bất ngờ sang Mỹ tiếp tục theo đuổi nghệ thuật. Bẵng đi một thời gian nhiều khán giả choáng váng khi hay tin Minh Béo bị bắt. 

Cụ thể, tháng 3/2016, Minh Béo bị truy tố với tội có ý định thực hiện hành vi đồi trụy với trẻ dưới 14 tuổi, và hẹn hò gặp gỡ trẻ vị thành niên với mục đích thực hiện hành vi này. Thời điểm đó, nam MC bị tuyên án 18 tháng tù với tội danh ấu dâm nhưng chỉ bị ngồi tù 270 ngày, số ngày còn lại được hưởng án treo có quản chế. Do không phải người Mỹ nên anh bị trục xuất về Việt Nam.