date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Con gái Thủy Tiên gặp biến cố lớn vì ồn ào ăn chặn tiền từ thiện của mẹ, CĐM phản ứng đầy bất ngờ

Đăng bởi Nghiêm Thành - 06:47 27/01/2022

Cộng đồng mạng cho rằng bé Gạo, con gái duy nhất của Thủy Tiên - Công Vinh không đáng bị lên án vì con trẻ không có tội.

Vụ ồn ào từ thiện không chỉ khiến Thủy Tiên bị điều tiếng mà gia đình cô cũng phải chịu sự dèm pha, “gạch đá” dữ dội từ phía dư luận. Mặc dù đã được Cục Cảnh sát Hình sự (C02) giải oan nhưng một bộ phận dân mạng vẫn “chấp niệm”, không chịu tin việc Thủy Tiên không ăn chặn tiền từ thiện ủng hộ miền Trung chống bão lũ cuối năm 2020. 

thủy tiên
Vợ chồng Thủy Tiên đi sao kê tài khoản từ thiện

Sau khi “gột rửa được đống bùn nhơ hắt vào người”, Thủy Tiên đã có những chia sẻ đầu tiên trên báo chí. Đặc biệt, cô vô cùng đau lòng khi tiết lộ con gái nhỏ Bánh Gạo bị bạn bè lập nhóm chat nói xấu sau ồn ào từ thiện của bố mẹ. 

Thủy Tiên cho biết cô vô tình nghe con gái trò chuyện online cùng bạn bè trong trường, lúc này bạn bé Gạo mới hỏi: “Mẹ bạn là người tốt hay xấu” thì con mới trả lời rằng mẹ là người tốt vì hay đi giúp đỡ mọi người, mẹ cũng dặn phải đi giúp người khác. 

thủy tiên
thủy tiên
Thủy Tiên luôn dấu kín gương mặt con gái nhỏ để đảm bảo đời tư cho con

Đáng chú ý, Thủy Tiên kể lại chuyện con gái bị một nhóm nhỏ bạn bè lập nhóm chat nói xấu. Nhìn con bị ảnh hưởng bởi ồn ào của mẹ, Thủy Tiên đau đớn không tả xiết khi con còn bé mà đã phải chịu điều tiếng xấu. 

Không ít người sau khi nghe lời chia sẻ của Thủy Tiên cảm thấy vô cùng bức xúc trước việc con trẻ không có tội lỗi nhưng bị đưa ra bàn tán, mổ xẻ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, một bộ phận dân mạng “toxic” lại đưa ra những lý do có thể khiến bé Gạo bị lập nhóm chat nói xấu như “con bé xấu tính” hay “mẹ nó kéo con vào để nhận lấy sự thương cảm”... Điều này thực sự rất đáng lên án. 

Một vài bình luận bày tỏ từ phía cư dân mạng:

“Đọc comment mà thấy xã hội này ngày càng toxic, 1 đứa trẻ không có tội tình gì đã bị bạn bè ghét bỏ nói xấu nay lại chịu thêm những lời cay nghiệt của cộng đồng mạng. Trẻ con nó không biết gì đã đành đây toàn những người lớn to đầu rồi có khi còn có cả con cả cháu rồi mà mở mồm ra nói được những câu như thế thì cũng chịu thôi.”

“Cái giọng văn gây thương cảm kéo con gái vào để mọi người thương hại mà tẩy trắng cho bản thân, đứa nhỏ không có tội là đúng nhưng phận làm cha mẹ phải sống sao để người đời thấy mà kính trọng tin tưởng, miệng thì lời hay tiếng đẹp như đức, nhân, tâm mà hành động thì toàn trái lại lời mình nói, đăng bài vu oan, photoshop nhà bác chửi thôn khiến bác bị chửi k ngẩng mặt lên được, miệng thì kêu phát 5 triệu nhưng tay thì đưa ra 4,5 tờ, máy lọc nước giá trung bình 50 triệu qua tay chị thì thành 500 triệu, xây cầu 65 triệu nhưng lại kê thành 100 triệu, đòi khóa miệng mạnh thường quân khi họ thắc mắc về tiền từ thiện mà họ quyên góp, còn nhiều lắm kể đến mai chắc cũng không hết, thấy đáng sợ con người của chị thiệt, mình luôn tin cuộc đời có nhân quả, có ăn có trả, đời cha ăn mặn thì đời con khát nước, vậy thôi.”

thủy tiên
thủy tiên 1
Dân mạng tranh cãi chuyện con gái Thủy Tiên bị nói xấu

“Đồng ý là trẻ con như tờ giấy trắng và nó không có lỗi gì cả. Nhưng ở đời người ta hay nói sống có đức để phước cho con. Mọi việc đều phải xảy ra từ hai chiều. Nói chung chả ai lại muốn đi ăn hiếp một đứa trẻ vô tội đâu, trách người cũng phải xem lại việc mình làm.”

“Cũng mệt thật, cái chuyện này chưa rõ là Thuỷ Tiên có ăn chặn hay không không biết, lỡ có không sao? Không có thì đúng quá thất đức lắm mọi người ơi. Bả ăn chặn thì nghiệp bả mang, còn không có thì mấy người mang nghiệp thôi.”

“Đừng vì chuyện người lớn mà ảnh hưởng đến tâm lý trẻ nhỏ tội lắm.”

“Thương em, hy vọng em sẽ luôn mang trong mình một tuổi thơ đẹp. Để khi lớn lên, có bôn ba bên ngoài vẫn còn có những kí ức đẹp để nghĩ về.”

“Bởi nhiều lúc không thích xài mạng xã hội, thị phi trắng đen đảo lộn bất phân, quá khổ, sau này chắc thôi nghệ sĩ chắc không ai dám đi từ thiện, nghiệp vương…”

thủy tiên 3
Thủy Tiên - Công Vinh thường xuyên chi tiền túi đi làm từ thiện

Hiện Thủy Tiên vẫn đang chịu nhiều chỉ trích từ phía cư dân mạng mặc kệ Bộ Công an đã lên tiếng khẳng định các nghệ sĩ không có dấu hiệu ăn chặn tiền người dân quyên góp, không khởi tố hình sự. Thủy Tiên cũng dần dần quay trở lại hoạt động nghệ thuật nhưng công chúng không mấy mặn mà.