date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NS Hoài Linh được chứng minh vô tội, không ăn chặn, người hâm mộ liền réo tên nữ đại gia nghìn tỷ

Đăng bởi Nghiêm Thành - 11:50 22/12/2021

Trước đó, hồi tháng 5/2021, bà Nguyễn Phương Hằng, CEO Công ty Đại Nam là người khơi mào trào lưu "sao kê", liên tục gọi tên nghệ sĩ Hoài Linh trên các livestream.

Thông tin trên báo Tiền Phong, mới đây, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã đưa ra kết luận chính thức về đơn tố giác tội phạm của 4 cá nhân đối với ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh, SN 1969, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) về hành vi lợi dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản.

Danh hài Hoài Linh bị ảnh hưởng uy tín, danh dự nghiêm trọng sau nghi vấn ăn chặn, "ngâm" tiền từ thiện ủng hộ miền Trung 6 tháng

Theo đó, sau khi tiến hành kiểm tra, xác minh các đơn tố giác về tội phạm nêu trên, phía Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết "nội dung các tố giác không có sự việc phạm tội" và ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Điều này đồng nghĩa với việc nghệ sĩ Hoài Linh vô tội, không có hành vi ăn chặn tiền từ thiện. 

Nghệ sĩ Hoài Linh hiện vẫn đang ở ẩn sau khi vướng loạt ồn ào gần 1 năm qua

Kết luận của cơ quan chức năng khiến người hâm mộ nam danh hài vô cùng mừng rỡ. Bởi sau khoảng nửa năm bị chỉ trích vì nghi vấn ăn chặn tiền từ thiện, cuối cùng nghệ sĩ Hoài Linh cũng được giải oan. Một bộ phận người hâm mộ của anh còn réo tên bà Phương Hằng, yêu cầu nữ đại gia phải xin lỗi vì bịa đặt các thông tin liên quan đến nam danh hài. 

Trước đó, hồi tháng 5/2021, bà Nguyễn Phương Hằng, CEO Công ty Đại Nam là người khơi mào trào lưu "sao kê", liên tục gọi tên nghệ sĩ Hoài Linh trên các livestream. Nữ đại gia nghìn tỷ "nằm mơ" nam danh hài ngâm hơn 14 tỷ đồng tiền hỗ trợ miền Trung, thậm chí còn chia sẻ số tiền này lớn hơn rất nhiều con số nghệ sĩ Hoài Linh đưa ra. Ngoài chuyện tiền từ thiện, vợ ông Dũng "lò vôi" còn đá xoáy đời tư cá nhân của nam danh hài khiến fan hâm mộ anh bức xúc. 

Bà Phương Hằng bị chỉ trích sau khi cơ quan Công an lên tiếng không khởi tố hình sự nghệ sĩ Hoài Linh

Đứng trước những tin đồn ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng, nghệ sĩ Hoài Linh đã đăng tải 1 đoạn video thừa nhận bản thân có thiếu sót khi chậm trễ trong việc giải ngân số tiền 14 tỷ đồng được mạnh thường quân gửi gắm cho bà con miền Trung gặp khó khăn vì bão lũ cuối năm 2020. 

Khoảng tháng 6/2021, nam danh hài đã nhờ ekip đến tận các tỉnh, thành phố miền Trung bị ảnh hưởng thiên tai năm ngoái, giải ngân hết 15,2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nghệ sĩ Hoài Linh cũng đưa bản sao kê tài khoản ngân hàng, đồng thời khẳng định chắc chắn "không làm mẻ một đồng nào của công chúng". 

Dù đã lên tiếng đính chính nhưng sự việc nam danh hài ngâm tiền từ thiện quá lâu, giải ngân nhanh như một cơn gió cũng gây ra không ít tranh cãi trên mạng xã hội. Sau đó, một số cá nhân đã làm đơn tố cáo nghệ sĩ Hoài Linh về hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".