date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Siêu mẫu Xuân Lan phẫn nộ khi 'mụ dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi qua đời có thể chỉ lãnh án 3 năm tù

Đăng bởi Nghiêm Thành - 17:02 29/12/2021

Chia sẻ thông tin từ báo Thanh Niên, siêu mẫu Xuân Lan khá bức xúc khi 'dì ghẻ' trong vụ đánh đập bé gái 8 tuổi qua đời chỉ có thể lãnh án tối đa 3 năm tù.

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng vô cùng căm phẫn trước vụ việc một bé gái 8 tuổi qua đời tức tưởi tại căn hộ thuộc tòa Topaz 2 (khu dân cư Saigon Pearl, quận Bình Thạnh, TP.HCM) vì bị người tình của cha là Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê quán Gia Lai) đánh đập dã man bằng roi mây và gậy gỗ. 

Bé gái 8 tuổi tử vong với nhiều vết bấm tím trên cơ thể

Thông tin trên báo Thanh Niên, trung tá Lê Xuân Hòa, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Bình Thạnh cho biết: "Cơ quan điều tra đã khởi tố cô Nguyễn Võ Quỳnh Trang theo Điều 140 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Theo quy định tại Khoản 2 Điều 140 này thì người nào đối xử tàn ác với người mình nuôi dưỡng thì có thể bị xử phạt từ 1 - 3 năm tù." (Xem bài viết gốc tại đây!)

Điều này khiến siêu mẫu Xuân Lan vô cùng phẫn nộ. Chia sẻ trên trang cá nhân, cô đã lấy dẫn chứng vụ việc cha dượng bị tử hình khi đánh chết bé gái 3 tuổi (báo Tuổi Trẻ Online, ngày 19/11/2020) để so sánh với mức độ nghiêm trọng sự việc "dì ghẻ" - người tình của cha hành hung bé gái 8 tuổi đến tử vong tại TP.HCM. 

Siêu mẫu Xuân Lan thắc mắc: "Tại sao cũng là hành vi như nhau. Một bên cha kế, một bên mẹ ghẻ mà khác biệt như thế này nhỉ?". Cô cũng bức xúc cho biết: "FB cảnh cáo em và xóa status hỏi sao *** bố được ung dung tại ngoại. FB ơi hãy cùng lên tiếng để đòi lại công bằng cho bé An và nhiều bé khác nữa". 

Siêu mẫu Xuân Lan bức xúc vụ việc bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" đánh đập bằng gậy gỗ và roi mây đến tử vong

Rất nhiều cư dân mạng đã bình luận đồng tình với quan điểm của Xuân Lan, tuy nhiên một số người lại cho rằng siêu mẫu Xuân Lan đang so sánh khá khập khiễng khi một bên đã tuyên án còn một bên chỉ mới khởi tố, chưa có kết quả cuối cùng từ cơ quan có thẩm quyền. Một vài bình luận từ phía dân mạng:

"Đã tuyên án đâu mọi người, đang tạm giam phục vụ điều tra, tòa án vẫn chưa tuyên nhé!"

"Hãy xử lý thật nghiêm những kẻ mất nhân tính với con trẻ!"

"Cái khởi tố kia chỉ là bước đầu để tạm giam, điều tra và thực nghiệm hiện trường. Khi đủ căn cứ chứng minh thì cơ quan điều tra sẽ khởi tố bổ sung."

"Chưa xử mà chị ơi. Đây mới chỉ là khởi tố, cơ quan công an cũng đã đưa thông báo là còn điều tra nữa và có thể thay đổi tội khởi tố mà."

"Vì một bên đã tuyên án và một bên chỉ là 'có thể'."

Hiện vụ việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của dư luận. Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về vụ việc này ngay khi có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng./