date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tin vui: Đơn xin cấm chiếu drama 'Snowdrop' bị từ chối, phim sẽ tiếp tục lên sóng theo lịch trình

Đăng bởi Nghiêm Thành - 18:00 29/12/2021

Dù vậy người hâm mộ Jisoo vẫn lo lắng khi 'Snowdrop' bị tẩy chay kịch liệt tại Hàn Quốc.

Vào ngày 29, Tòa án Quận Tây Seoul (Chánh án Park Byung Tae) đã bác bỏ đơn kiện yêu cầu cấm chiếu bộ phim Snowdrop do một nhóm công dân kiến nghị với tiêu đề “Tuyên bố của công dân chống lại JTBC”.

Tòa án cho biết: “Cho dù nội dung của Snowdrop được phát triển trên sự xuyên tạc về lịch sử như lời kiện cáo của các nguyên đơn, thì cũng khó có thể nói rằng tất cả người dân hoặc bất kỳ ai xemi bộ phim đều sẽ một mực tin vào nội dung.”

Người hâm mộ lo lắng cho tương lai của "Snowdrop"

Tòa án cũng cho rằng việc chiếu Snowdrop không trực tiếp xâm phạm đến quyền lợi của nguyên đơn. “Không có nguồn cung cấp pháp lý đủ tin cậy nào để xác định lời cáo buộc của nguyên đơn - vốn nhằm mục đích kế thừa tinh thần biểu tình dân chủ và đoàn kết nhân dân chống bạo lực chính phủ.” 

Toà án phán quyết: “Rất khó để nói rằng quyền công dân của nguyên đơn bị xâm phạm trừ khi nội dung của bộ phim nhắm trực tiếp vào nguyên đơn đó. Ngoài ra, một nguyên đơn không thể tự ý nộp đơn xin cấm phát sóng thay mặt cho công chúng chỉ vì sợ xâm phạm quyền cá nhân của họ.

Trước đó, “Tuyên ngôn của công dân” đã nêu rõ trong đơn kiện: “Snowdrop” đang tích cực tô đẹp cho Bộ An ninh Quốc gia bằng cách miêu tả các nhân viên của Bộ An ninh Quốc gia đã t r a t ấ n và g i ế t các nhân vật không ủng hộ dân chủ với tư cách là những vị công chức trung thực và đam mê. Bộ phim có thể để lại cái nhìn về lịch sử và thấm nhuần những giá trị tư tưởng sai sự thật, biện minh cho những hành vi bạo lực nhà nước một cách liều lĩnh." 

Đáp lại lời kiện cáo, đài JTBC phản hồi: “Snowdrop là một tác phẩm hư cấu, sáng tạo thể hiện những lời tự sự cá nhân của những người bị quyền lực lợi dụng và hy sinh.” Phía đài cũng khẳng định rằng nội dung của bộ phim không xuyên tạc lịch sử hay bảo vệ chế độ độc tài.