date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ông Phương ‘Trở về giữa yêu thương’ phần 2: ‘Nếu không phải vai của anh Dũng thì tôi sẽ không nhận'

Đăng bởi Nghiêm Thành - 09:49 25/02/2021

NSND Trung Anh vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi nhớ thương dành cho người anh mà ông hết sức yêu mến.

Ngày 14/2 vừa qua, NSND Hoàng Dũng qua đời vì bạo bệnh, hưởng dương 65 tuổi. Sự ra đi đột ngột của ông để lại niềm thương tiếc vô bờ đối với đồng nghiệp và khán giả, bởi lúc sinh thời nam nghệ sĩ là người tài hoa, tận hiến vì nghệ thuật. Trở về giữa yêu thương là bộ phim truyền hình cuối cùng có sự tham gia của NSND Hoàng Dũng nhưng ông vẫn không thể hoàn thành được hết cảnh quay. 

Trong phim, cố nghệ sĩ Hoàng Dũng đảm nhận vai chính - ông Phương, cựu giám đốc một nhà xuất bản, tính cách nghiêm túc nhưng tốt bụng. Vợ mất sớm, ông Phương “gà trống nuôi con”, mọi yêu thương và kỳ vọng ông đều đặt vào hai người con, điều này vô tình tạo nên áp lực cho chúng. Từ đó, ông Phương quyết định “học” lại cách yêu thương con mình.

 


Những hình ảnh cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trong bộ phim Trở về giữa yêu thương.

 

Ban đầu, NSND Hoàng Dũng được cho là sẽ đóng toàn bộ hơn 60 tập, nhưng mới chỉ quay được hơn một nửa thì cố nghệ sĩ bệnh nặng qua đời. Chính vì vậy, sau khi phần 1 gồm 37 tập của phim kết thúc vào 22/2, ở phần 2, NSND Trung Anh sẽ vào vai ông Phương, thay thế vị trí của NSND Hoàng Dũng. 

Từng có cơ hội hợp tác chung trong nhiều dự án, NSND Trung AnhNSND Hoàng Dũng coi nhau như anh em, tình cảm rất thân thiết. Đảm nhận vai ông Phương thay cố nghệ sĩ Hoàng Dũng, NSND Trung Anh từng chia sẻ: “Đây là công việc mà anh Dũng làm dở, tôi coi như tiếp tục làm nốt phần dở dang ấy, như một người em tiếp nhận công việc của người anh thôi”. 

Được biết khi nghệ sĩ Hoàng Dũng nằm viện, hãng phim truyền hình có thông qua cố nghệ sĩ về vấn đề mời NSND Trung Anh vào phần 2 bộ phim. “Lúc đó tôi không nghĩ anh Dũng mất, chỉ nghĩ anh ốm và phim không kịp phát sóng. Phía hãng phim thấy rằng cần phải làm tiếp bộ phim nên tôi mới đồng ý. Nếu là một tình huống khác thì chắc chắn tôi sẽ không nhận, vì đây là anh Dũng nên tôi mới tiếp nhận”. 

 

Ông Phương do NSND Trung Anh thủ vai đã lên sóng.

 

NSND Trung Anh luôn dành tình cảm trân trọng và quý mến dành cho đàn ông. Trên trang cá nhân của mình, nam nghệ sĩ thường xuyên đăng tải hình ảnh chung của cả hai. Khi cố NSND Hoàng Dũng qua đời, ông Sơn trong Về nhà đi con cũng chia sẻ những lời thương tiếc người anh: “Vĩnh biệt NSND Hoàng Dũng, người anh, người bạn và đồng nghiệp của tôi. Ra đi thanh thản anh nhé, mọi người sẽ rất nhớ anh, khán giả sẽ không bao giờ quên Người phán xử”.

 


 

Hai người nghệ sĩ gạo cội đã từng có có hội hợp tác ăn ý trong nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng đình đám như Về nhà đi con, Người Phán Xử,... Ngoài ra, phần 2 của Trở về giữa yêu thương với sự tham gia của NSND Trung Anh trong vai ông Phương đang nhận được sự ủng hộ rất lớn từ khán giả. Đây cũng được xem như lời tri ân của người hâm mộ gửi đến cố nghệ sĩ Hoàng Dũng