date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Trải qua đủ ‘gia vị’ cuộc sống, nghệ sĩ Thương Tín chia sẻ: 'Đời có vay, có trả' nhưng trả nhiều hơn

Đăng bởi Nghiêm Thành - 15:07 26/02/2021

Trải qua đủ hỉ - nộ - ái - ố, vinh quang - tủi nhục, hạnh phúc - đắng cay, nghệ sĩ Thương Tín tự chiêm nghiệm thấy cuộc đời mình đúng là “có vay có trả” mà trả nặng hơn vay.

Sáng ngày 26/2, thông tin diễn viên Biệt động Sài Gòn, nghệ sĩ Thương Tín đang điều trị tại bệnh viện khiến đồng nghiệp và khán giả vô cùng bàng hoàng. Theo bài đăng của MC Phạm Anh, diễn viên Thương Tín bị đột quỵ và nằm ở Khoa cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn. Cũng theo nam MC, sức khỏe nghệ sĩ Thường Tín rất yếu chưa liên hệ được với người thân. 

 


Nhìn lại cuộc đời của ông, ai cũng phải xót xa cho một thời huy hoàng của nam diễn viên Biệt động Sài Gòn. Ở cái tuổi gần đất xa trời, trong khi mọi người thong thả ngồi ở nhà chơi cùng con cháu, tận hưởng cuộc sống, không còn phải bươn chải với đời thì nghệ sĩ Thương Tín lại ngược lại hoàn toàn. Bởi ông có một cô gái còn nhỏ nên phải tranh thủ từng giây phút để kiếm nuôi con. 

Trong một bài phỏng vấn cách đây 7 năm, nam nghệ sĩ từng chia sẻ bản thân đã trải qua đủ cung bậc trong cuộc sống từ hỉ, nộ, ái, ố đến những vinh quang - tủi nhục, sự giàu sang mà ai cũng muốn có nhưng cũng là những ngày tháng nghèo kiết xác ở tuổi già…

 

 


“Chiêm nghiệm chính cuộc đời mình, tôi thấy đúng là có vay có trả, mà lại trả nặng hơn vay. Làm điều gì sai trái thì sẽ nhận lấy hậu quả. Không phải chờ đến kiếp sau mà chúng ta phải trả ngay ở kiếp này, không chạy đâu cho thoát. Bởi vậy, sống ở đời, mình cố gắng đừng làm điều gì sai trái, đừng thù oán ai thì sẽ tốt hơn”, nghệ sĩ Thương Tín từng chia sẻ trên báo chí. 

Là người từng trải, nam nghệ sĩ cho biết bản thân là người sống không trốn trách nhiệm. Khi làm điều gì xấu, ông sẽ dám đứng ra để nhận lỗi, thất bại thì đứng lên sửa chữa và đi tiếp. 

Khi được hỏi về điều quan trọng nhất trong cuộc đời, nam tài tử Biệt động Sài Gòn tiết lộ quan trọng nhất vẫn là cái danh. “Tôi thấy tiền tài, vật chất trên đời là phù du, có rồi sẽ mất, chết cũng không mang theo được. ‘Cọp chết để da, người ta chết để tiếng’, làm sao để khi mình nằm xuống, mọi người tiếc thương như mất đi một thứ gì đó rất quan trọng và họ vẫn nhớ đến tên tuổi của mình”, Thương Tín nói. 

 


Vượt qua đủ mọi thăng trầm, nghệ sĩ Thương Tín giờ đây dường như đang lực bất tòng tâm trên giường bệnh. Ai cũng thương xót cho số phận của một tài tử đình đám vang danh một thời.