date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ảnh cưới gây sốc: Chú rể quân nhân 24 tuổi, cô dâu 'cán mốc' U80 và lý do đằng sau vô cùng cảm động

Đăng bởi Nghiêm Thành - 17:20 18/02/2021

“Chú rể” mới 24 tuổi còn “cô dâu” đã cán mốc 85. Nhiều người tưởng rằng đây tiếp tục là câu chuyện tình “bà cháu” nhưng thực tế lại hoàn toàn trái ngược.

Mới đây, một bộ ảnh cưới “độc lạ” nhận được sự quan tâm rất lớn từ cư dân mạng Trung Quốc. Trong bức hình, chàng trai trẻ mặc đồ quân nhân đang đứng cạnh một cụ bà có mái tóc đã bạc trắng. Được biết, “chú rể” mới 24 tuổi còn “cô dâu” đã cán mốc 85. Nhiều người tưởng rằng đây tiếp tục là câu chuyện tình “bà cháu” nhưng thực tế lại hoàn toàn trái ngược. 

 

Cụ bà trong bức hình có tên Tang Caiying, 85 tuổi, một nhân viên dọn vệ sinh đã nghỉ hưu. Trong khi đó, chàng trai trẻ là anh Zhang Jiagang hiện đang là lính cứu hỏa tại huyện Phân Nghi, Trung Quốc. 

Bà Tang Caiying và chồng là những người không hề giàu có nhưng lại giàu tình yêu thương, lòng nhân ái. Vợ chồng bà Tang Caiying đã nhận nuôi 6 đứa trẻ mồ côi và chàng trai trong bức ảnh cưới là một trong số đó. Vì tuổi anh Zang Jiagang chỉ bằng vai vế người cháu trong nhà nên anh gọi bà Tang Caiying là “bà nội”. 

 


Ngoài 6 người con nuôi, bà Tang Caiying và chồng còn 5 người con ruột, cả nhà 13 miệng ăn. Chính vì đông con cháu nên vợ chồng bà phải làm đủ nghề, bươn chải khắp nơi kiếm tiền lo cho các con ăn học thành người. Bà Tang Caiying từng phải đến 3 nghề (nhân viên vệ sinh, bán rau, nhặt phế liệu) để phụ chồng. 

Theo chia sẻ của bà Tang Caiying, bà bắt đầu việc nhận nuôi những đứa trẻ bị bỏ rơi trong bệnh viện từ năm 1983. Mỗi khi nghe tin có trẻ bị bỏ rơi, người phụ nữ tốt bụng luôn gửi chúng đến trại mồ côi với hi vọng người có điều kiện tốt hơn sẽ nhận nuôi chúng. 

 


 

Anh Zhang Jiagang cho biết dù gọi là bà nhưng trong lòng anh luôn coi bà Tang Caiying là người mẹ thứ hai của mình. Chính bà đã trao cho anh cơ hội được sinh ra lần thứ hai. Dù cuộc sống rất khó khăn nhưng bà Tang Caiying không để anh chịu thiệt thòi bất cứ điều gì. Con cháu ruột của bà Tang Caiying cũng xem anh như người thân ruột thịt trong nhà. 

Anh Zang Jiagang cho biết bà Tang Caiying cả đời chưa từng được mặc váy cưới, thậm chí đến cả khi chồng qua đời ông bà vẫn chưa có bức ảnh cưới. Tháng 5/2020, anh Zhang đã quyết định trở thành “chú rể” để chụp cho cùng bà một bộ ảnh cưới làm kỷ niệm như một cách trả món nợ ân nghĩa cho bà. 

 


Trong bộ ảnh, anh Zang Jiagang mặc đồ đồng phục cứu hỏa mà anh rất tự hào, đứng bên cạnh bà Tang Caiying mặc chiếc váy cưới trắng tinh. Cả hai cùng nở một nụ cười hạnh phúc khi cuối cùng ước nguyện đều đã được thực hiện.