date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Gia cảnh thương tâm của tài xế Gojek bị cướp đâm thiệt mạng mùng 1 Tết

Đăng bởi Nghiêm Thành - 10:32 23/02/2021

Bà Sương cho biết anh Nghĩa là người hiền lành, hiếu thảo với cha mẹ, chăm chỉ làm ăn để lo cho gia đình. Hằng ngày dù bận đến mấy anh cũng tranh thủ ghé về nhà ăn cơm với cha mẹ và để tiết kiệm từng đồng.

Ngày mùng 1 Tết, khi nhiều gia đình đang quây quần bên nhau hạnh phúc thì không khí tang thương lại bao trùm lên gia đình anh Lâm Hiếu Nghĩa (SN 1992, TPHCM). Anh Nghĩa là tài xế Gojek tử vong vào đêm ngày 12/2 vì bị cướp tấn công khiến dư luận vô cùng bàng hoàng, xót xa. Đặc biệt là khi đoạn clip ghi lại cảnh anh Nghĩa vật lộn với tên cướp để giữ lại tài sản quý giá duy nhất của gia đình là chiếc xe máy. 


Anh ra đi để lại cha mẹ già đều đang mắc bệnh, em trai suy thận giai đoạn cuối và cô con gái nhỏ mới chỉ học lớp 3. Lúc còn sống, anh Nghĩa là lao động chính của gia đình, bươn chải sớm hôm mới đủ tiền nuôi 5 miệng ăn. Vậy mà kẻ thủ ác vẫn nỡ ra tay tàn độc người con, người cha hết lòng vì gia đình. 

 


Kể về thời điểm nghe tin sét đánh, vợ chồng bà Bao Thu Sương và ông Lâm Tấn Phước (trú tại huyện Bình Chánh) vẫn chưa hết đau đớn. Ông bà Sương cho biết vào khoảng 10h40 ngày 12/2, hai ông bà thấy thấp thỏm khi con trai đi làm về trễ so với mọi ngày thì nhận được cuộc gọi từ một số máy lạ. Bắt máy thì đầu dây bên kia bảo ông bà đến cơ quan chức năng để gặp Nghĩa. Linh tính chuyện chẳng lành, ông bà Sương vừa đi vừa gọi liên tục vào máy anh Nghĩa nhưng không ai nghe. Đến nơi, hai vợ chồng già như ngã quỵ khi hay tin con đã qua đời vì bị cướp tấn công 2 giờ trước đó. 


“Mùng 10 Tết năm ngoái, Nghĩa gặp tai nạn nghiêm trọng trên đường đi làm về, bị tông trực diện khiến gương mặt bị ảnh hưởng nặng nề, đến giờ vẫn còn cấy vít để định hình. Ông Phước phải thăm nuôi trong bệnh viện nửa tháng. Lúc nghe điện thoại, tôi chỉ nghĩ cùng lắm thì bị như đợt rồi thôi…”, bà Sương cố ngăn giọt nước mắt, nghẹn ngào kể về người con trai đáng thương của mình.
 

Bà Sương cho biết anh Nghĩa là người hiền lành, hiếu thảo với cha mẹ, chăm chỉ làm ăn để lo cho gia đình. Hằng ngày dù bận đến mấy anh cũng tranh thủ ghé về nhà ăn cơm với cha mẹ và để tiết kiệm được từng nào hay chừng nấy. “Đôi khi con về chỉ kịp ăn bát cơm nguội với muối tôm rồi lại đi làm tiếp. Mỗi lần như thế, con lại nhìn cười hiền bảo không sao đâu mẹ. Đêm đó, tôi nghĩ con cố chạy cuốc cuối rồi về nhà ăn cơm mẹ nấu, nào ngờ. Chắc con tôi đói bụng lắm”, bà Sương xúc động lấy tay quệt nhanh dòng nước mắt, ngước nhìn di ảnh của con trên bàn thờ. 

Gia cảnh nhà anh Nghĩa vô cùng eo hẹp, anh là con thứ 2 trong nhà, trước có chị gái đi làm xa, sau là em trai sinh năm 2000. Cha bị tiểu đường, mẹ bệnh tim, sức khỏe rất yếu nên anh Nghĩa trở thành lao động chính. Thế nhưng, người tài xế mệnh bạc công việc cũng không ổn định nên nhiều lần phải đi vay mượn khắp nơi để trang trải cuộc sống. Thấy con khổ cực, vợ chồng bà Sương cũng tranh thủ kiếm việc lặt vặt làm phụ giúp con trai. Cuộc sống gia đình tuy khó khăn nhưng lúc nào cũng vui vẻ và quây quần ấm áp. 

 


Ngoài bố mẹ, em trai anh Nghĩa bị suy thận giai đoạn cuối phát hiện ra khi bị ngất lúc đi làm công nhân. Thời điểm hay tin em bệnh nặng, anh Nghĩa nói sẽ hiến cho em một quả thận nhưng cậu em nhất quyết không đồng ý vì anh cần sức khỏe để lo cho cả gia đình. Gia đình đã nghèo nay lại càng eo hẹp khi một lao động chính bệnh nặng, anh Nghĩa lại một mình gồng gánh 5 con người. Anh Nghĩa chỉ mới chuyển sang chạy tài xế công nghệ được hơn 1 tháng thì xảy ra vụ việc thương tâm. 


Cô con gái nhỏ của anh Nghĩa tên ở nhà là bé Mèo, năm nay mới học lớp 3. Dù cuộc sống thiếu thốn nhưng anh Nghĩa lúc nào cũng cố gắng lo cho con đầy đủ nhất có thể. Trong đám tang của người cha khắc khổ, bé Mèo luôn miệng hỏi “khi nào cha về?”, khiến nhiều người phải nghẹn lòng và tức giận với hành động vô nhân tính của kẻ thủ ác đã gây ra vụ việc. 

 


 

Sau khi được họ hàng cho xem lại đoạn clip ghi lại những hình ảnh cuối cùng của anh Nghĩa khi bị tên cướp tấn công, bà Sương không giấu nổi sự xúc động: “Xe máy cũ của Nghĩa hư hỏng liên tục, tiền sửa xe cũng tiêu tốn khá nhiều, con bàn với tôi là mua chiếc xe mới để tiện cho công việc. Tiền xe trả góp hàng tháng là 2,8 triệu đồng, đến nay vẫn chưa xong…”. 

Ảnh trong bài viết: Tiin.vn

 

Video: Tài xế Gojek cố gắng chống trả tên cướp giữ lấy chiếc xe máy - tài sản quý giá nhất

 

Tin nổi bật

Đọc thêm