date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Mẫu xe Ford F-150 Hybrid đời 2021 bất ngờ nổi tiếng toàn cầu sau trận bão tuyết lịch sử tại Texas

Đăng bởi Nghiêm Thành - 16:07 23/02/2021

Để có thể vượt qua được thảm họa, người đàn ông có tên Randy Jones đến từ Katy, bang Texas đã trở nên nổi tiếng khi sử dụng xe ô tô để tạo ra dòng điện.

Bang Texas của Hoa Kỷ vừa trải qua đợt bão tuyết bất thường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của hàng triệu người dân. Mọi thứ đều đóng băng, mất điện, mất nước, giao thông bị chia cắt… trong nhiều ngày liên tiếp. Để có thể vượt qua được thảm họa, người đàn ông có tên Randy Jones đến từ Katy, bang Texas đã trở nên nổi tiếng khi sử dụng xe ô tô để tạo ra dòng điện. 

Theo đó, ông Randy Jones, cựu nhân viên nhà máy lọc dầu (64 tuổi) đã dùng chiếc xe Ford F-150 để cấp điện cho gia đình trong bối cảnh bang Texas mất điện nhiều ngày vì bão tuyết dữ dội. Rất nhiều phóng viên đã gọi điện đến ông với hy vọng có thể khai thác thêm về câu chuyện độc đáo của ông. 
 

Tuy nhiên, cựu nhân viên nhà máy lọc dầu trên không phải là người duy nhất biết dùng chiếc F-150 để phát điện, phục vụ cho sinh hoạt trong quãng thời gian tồi tệ nhất đầu năm. Cuộc sống ông Randy Jones và một số người khác may mắn không bị ảnh hưởng quá nhiều, bởi chiếc Ford F-150 Hybrid đời 2021 có khả năng phát điện thông qua tính năng Pro Power Onboard. 

Theo Ford, đây là mẫu xe lai chạy được bằng cả năng lượng điện và xăng. Hệ thống Pro Power Onboard sẽ sử dụng động cơ đốt trong của xe để tạo ra nguồn năng lượng điện. Bộ biến tần và cụm pin của F-150 đóng vai trò chuyển đổi đầu ra thành dòng điện xoay chiều để các thiết bị khác trong nhà có thể hoạt động được. 
 

Trước đó, dòng xe Ford F-150 cũng là dòng xe bán chạy bậc nhất tại Mỹ trong nhiều năm liền. Hãng xe này lại càng nổi tiếng hơn nữa trong trận bão tuyết kinh hoàng tại Texas, khi ông Randy Jones và nhiều người đang sở hữu chiếc F-150 đời 2021 đã chia sẻ cách thức lấy điện từ xe lên các trang mạng xã hội. 

Lượng điện sản xuất từ chiếc F-150 đủ khả năng để chạy hệ thống sưởi ấm, tủ lạnh, sạc điện thoại, máy tính bảng, thậm chí là chạy máy pha cà phê, xem ti vi, máy nướng bánh mỳ… Ông Jones cho biết, chiếc xe F-150 của ông đã được sử dụng liên tục từ 10 đến 12 giờ mỗi ngày để cung cấp điện cho các hoạt động thiết yếu kể trên. 
 

Hệ thống Pro Power Onboard của F-150 thế hệ lai có 3 tùy chọn công suất đầu ra cho dòng điện lần lượt là 2kW; 2,4 kW và 7,2 kW. Nếu được nạp đủ nguyên liệu, F-150 Hybrid có thể cấp điện liên tục trong vòng 35 giờ, một con số đáng nể đối với các dòng xe có khả năng phát điện. 

Với tính năng vượt trội này, nhiều khả năng hãng Ford sẽ tiếp tục giữ vững ngôi vương của mình trên thị trường xe của Mỹ. Tại Việt Nam, Ford F-150 Hybrid có giá mức giá gần 4 tỷ đồng. 

Tin nổi bật

Đọc thêm