date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nữ y tá ăn mặc 'mát mẻ' khi đang chống COVID và lí do đằng sau khiến nhiều người cảm động

Đăng bởi Nghiêm Thành - 08:25 09/02/2021

Một số người chỉ trích cách ăn mặc có phần phản cảm của nữ ý tá ở Nga, nhưng nhiều người cho rằng cô ăn mặc như vậy là có lý do chính đáng, không phải để khoe thân.

Cách đây không lâu, hình ảnh một nữ y tá tại một bệnh viện ở thành phố Tula, miền Trung nước Nga được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người bị “sốc”. Theo đó, nữ y tá có tên Zhukova, mặc đồ bảo hộ nhưng bên trong chỉ mặc đồ lót. Bộ đồ bảo hộ màu trắng, xuyên thấu đã vô tình làm lộ hết nội y của cô. Nhìn bức ảnh, đa số mọi người đều ngại ngùng, không hiểu lý do vì sao cô lại ăn mặc như vậy?

 

Hình ảnh cô y tá ăn mặc "hở bạo" từng khiến cộng đồng mạng dậy sóng

 

Đài RT, ngày 20/5/2020 viết: “Một số nguồn tin chia sẻ bức ảnh cho biết, các bệnh nhân trong phòng bệnh cảm thấy không bị làm phiền với cách ăn mặc “táo bạo” của nữ y tá. Trái lại họ còn rất thích thú và đã ngắm nhìn cô rất lâu”. 

Nữ y tá chia sẻ rằng, sở dĩ cô lựa chọn cách mặc như trên là vì cô cảm thấy quá nóng nực khi phải mặc đồ bảo hộ cả ngày. Cô cũng tiết lộ mình không ngờ bộ đồ bảo hộ đã làm lộ hết đồ nội y phía trong. 

Ngay sau khi hình ảnh được phát tán, cơ quan y tế vùng đã khiển trách nữ y tá vì vi phạm các quy định về đồng phục y tế. Một số người chỉ trích cách ăn mặc có phần phản cảm của nữ ý tá ở Nga, nhưng nhiều người lại cho rằng cô ăn mặc như vậy chỉ để thoải mái hơn khi chăm sóc bệnh nhân, không phải để khoe thân. 

“Tại sao mọi người lại lên hành động này? Chẳng ai xem xét việc cô ấy ăn mặc như thế này. Thực sự là bộ đồ rất nóng khiến cô ấy không thể tập trung làm việc được!”, một người đứng ra bênh vực nữ y tá. 

 

Chân dung nữ y tá xinh đẹp

 

 

Cô cho biết mình không bị ảnh hưởng quá nhiều sau vụ lộ bức ảnh gây tranh cãi

 

 

Cô còn bày tỏ niềm tin chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid 

 

Để bảo vệ bản thân trước các căn bệnh truyền nhiễm như Covid-19, các bác sĩ trên khắp thế giới hầu như sẽ phải mặc những bộ đồ bảo hộ rất dày, nhiều lớp. Làm việc suốt nhiều giờ trong bộ thiết bị bảo hộ (PPE) cồng kềnh, gồm bộ quần áo nặng đến 6kg, khẩu trang N95, khẩu trang y tế, kính và túi bọc giày, là thử thách đối với các y, bác sĩ dù trong tiết trời mát mẻ. 

Với nhiệt độ cao trên 30 độ C thì bộ đồ bảo hộ không khác gì một buồng xông hơi, là nỗi ám ảnh kinh hoàng của nhiều y, bác sĩ khi chống dịch. Một khi đã mặc “đủ combo”, họ sẽ phải giữ nguyên như vậy và chỉ cởi ra khi kết thúc ca làm việc, thậm chí, việc đi vệ sinh cũng phải hạn chế.

Kết quả hình ảnh cho đồ bảo hộ covid rất nóng

Chính vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được việc mà y tá tại Nga làm là không sai. Nhưng thay vì mặc đồ lót phía trong, cô gái này nên chọn những trang phục kín đáo hơn như áo phông và quần đùi đến đầu gối, tránh gây sự phản cảm.