date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Dàn diễn viên gạo cội ‘Bí thư tỉnh ủy’: NS Minh Châu sống đời độc thân, NS Khôi Nguyên qua đời

Đăng bởi Nghiêm Thành - 18:53 05/03/2021

Hơn 10 năm trôi qua, cuộc sống của các diễn viên như nghệ sĩ Dũng Nhi, Minh Châu, NSƯT Mai Hoa… đã có nhiều thay đổi khiến khán giả bất ngờ.

Bí thư tỉnh ủy là bộ phim truyền hình từng làm mưa, làm gió trên màn ảnh nhỏ Việt Nam năm 2010. Bộ phim kể về cuộc đời của cố bí thư Kim Ngọc, người đã khởi xướng phong trào khoán hộ ở Vĩnh Phúc những năm 60, 70. Tác phẩm gây được tiếng vang lớn nhờ đề tài gần gũi, diễn xuất chân thực của dàn nghệ sĩ gạo cội. Hơn 10 năm trôi qua, cuộc sống của các diễn viên như nghệ sĩ Dũng Nhi, Minh Châu, NSƯT Mai Hoa… đã có nhiều thay đổi khiến khán giả bất ngờ. 

 


Nghệ sĩ Dũng Nhi từng đảm nhận vai bí thư Hoàng Kim trong Bí thư tỉnh ủy. Một bí thư tỉnh hết lòng vì dân được nhiều người yêu quý. Thời điểm đó, anh được khen hóa thân rất tốt từ vẻ ngoài đến tác phong, tâm tính của nhân vật. Vai diễn này đã giúp nam nghệ sĩ giành giải “Nam diễn viên được yêu thích nhất” tại Lễ trao giải thưởng truyền hình năm 2010. Sau thành công vang dội của Bí thư tỉnh ủy, nghệ sĩ Dũng Nhi tiếp tục góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình như Mùa lá rụng, Sao tháng tám, Thảo thời vang bóng, Chạy án…

Dũng Nhi là nghệ sĩ kín tiếng về đời tư. Được biết, anh có hai con, con trai cả là nghệ sĩ múa Lê Vũ Long; con gái là tiếp viên hàng không, đang sinh sống tại nước ngoài. Hiện tại, nam nghệ sĩ hạn chế việc tham gia đóng phim, tập trung an hưởng tuổi già cạnh vợ. 

 


Ấn tượng của khán giả với nghệ sĩ Minh Châu trong Bí thư tỉnh ủy là một bà Thường, Trưởng ban kiểm tra tỉnh ủy, rất nghiện hút thuốc lào. Bà cho biết từng đề nghị đạo diễn cho hút thuốc lá nhưng không hợp, bà đành tập hút thuốc lào. Nghệ sĩ Minh Châu nói : “Hơi thuốc lào khiến mình lâng lâng như say rượu”. Vai diễn này cũng giúp nghệ sĩ nhận giải “Nữ diễn viên xuất sắc” tại Cánh Diều Vàng năm 2010. Năm 2015, Minh Châu được phong tặng danh hiệu NSND. 

Về cuộc sống hiện tại, kể từ khi chồng mất, NSND Minh Châu một mình nuôi con. Con gái bà hiện đang sống và làm việc tại Mỹ. Hằng ngày, nữ nghệ sĩ tìm kiếm niềm vui ở công việc, đi du lịch cùng bạn bè, nhảy thể thao, học thêm tiếng Anh…

 


NSND Lan Hương thủ vai bà Lê, vợ ông Kim Ngọc. Người phụ nữ vô cùng đảm đang, tháo vát và hết lòng ủng hộ chồng. Nghệ sĩ Lan Hương từng chia sẻ rất lo lắng khi hóa thân vào vai bà Lê, bởi vợ bí thư Kim Ngọc lúc đó vẫn còn sống. Cô phải gặp mặt, trao đổi với cụ và các con để lấy tư liệu phục vụ cho việc diễn xuất. 

Tính đến nay, NSND Lan Hương đã tham gia nhiều bộ phim như Những công dân tập thể, Tuổi Thanh Xuân, Những ngọn nến trong đêm 2… Trong đó, phải kể đến vai bà Phương trong Sống chung với mẹ chồng, bộ phim truyền hình đình đám vào năm 2017. Lan Hương kết hôn cùng nghệ sĩ Đỗ Kỷ, hiện vợ chồng cô đang sống trong gia đình có 4 thế hệ. 

 

Nghệ sĩ Bình Xuyên vào vai ông Dần, trưởng ban tổ chức tỉnh ủy. Ông chuyên đảm nhận các vai công an trong loạt phim truyền hình như Bí mật tam giác vàng, Bản di chúc bí ẩn, Kẻ giấu mặt, Cảnh sát hình sự… Đầu năm 2021, nghệ sĩ Bình Xuyên tiếp tục thử sức với vai diễn Lê Văn Bá, trưởng ban Nội chính, trong tác phẩm về đề tài tham nhũng Sinh tử

 

Khán giả chắc hẳn sẽ nhớ mãi vai Côn, trưởng ban Nông nghiệp tỉnh, do NSƯT Khôi Nguyên thủ vai. Ông từng tham gia loạt tác phẩm truyền hình như Chạy án, Bác cả người sung sướng, Tình yêu không hẹn trước… Nghệ sĩ phát hiện mắc ung thư tủy giai đoạn cuối và qua đời vào tháng 6/2020.

 

 

Nghệ sĩ Đức Trung vào vai ông Ấn, cựu tổ trưởng phái viên Ban nông nghiệp Trung ương. Sau Bí thư tỉnh ủy, nghệ sĩ tham gia và đảm nhận vai chính trong loạt phim Tội và tình, Kẻ từ tù tuổi 17, Vệt sáng ngược… Ở tuổi 81, nghệ sĩ Đức Trung dành thời gian nghỉ ngơi, vui vầy bên vợ và các con.

 

Không chỉ là đạo diễn Bí thư tỉnh ủy, nghệ sĩ Trần Quốc Trọng cũng góp mặt trong phim với vai ông Sắc, phái viên Ban nông nghiệp Trung ương.  Ở vai trò đạo diễn, nghệ sĩ Quốc Trọng đã cho ra đời loạt phim đình đám như Hương đất, Đường đời, Mùa lá rụng, Gió mùa thổi mãi… Nam nghệ sĩ thường đảm nhận các vai phụ trong phim do mình đạo diễn. Ông về hưu vào năm 2018 nhưng vẫn đam mê với nghề. Lúc rảnh rỗi, ông thường đọc sách, nuôi chim, cá cảnh và sống hạnh phúc bên con cháu.