date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Giữa ồn ào tặng tiền cho ‘người hùng’, Hà Anh khuyên: Người ta tặng anh cứ nhận, vì anh xứng đáng!

Đăng bởi Nghiêm Thành - 21:30 03/03/2021

Theo siêu mẫu Hà Anh, anh Mạnh không nhận thì coi như nhận cho 2 con, một ít thì làm từ thiện, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xung quanh.

Những ngày vừa qua, anh Nguyễn Ngọc Mạnh, ân nhân cứu giúp bé gái 3 tuổi như sống trong tình yêu thương của cả cộng đồng bởi hành động trượng nghĩa của mình. Cảm kích trước tấm lòng của anh Mạnh, nhiều nhà hảo tâm, người nổi tiếng đã ngỏ ý tặng tiền, hiện vật cho anh và cả gia đình nhỏ. 

Thế nhưng, anh Mạnh đã cảm ơn tình cảm mà mọi người dành tặng cho mình và xin phép được từ chối nhận. Về những khoản tiền đã nhận được, anh Mạnh cho biết sẽ sử dụng toàn bộ để quyên góp làm từ thiện. Anh tiết lộ rằng với mức lương 15 triệu/ tháng hiện nay, anh hoàn toàn có thể lo lắng được cho gia đình. 

 


Mới đây, siêu mẫu Hà Anh đã lên tiếng về vụ việc, cô chia sẻ rằng bản thân vô cùng cảm kích trước việc làm của anh Mạnh cũng như phản đối việc các “anh hùng cào phím” đã cố tình “xào xáo” câu chuyện theo hướng tiêu cực. Đồng thời Hà Anh cũng nhắn nhủ anh Mạnh rằng, hãy cứ nhận tiền cũng như hiện vật từ các nhà hảo tâm và anh không cần phải cảm thấy ngại vì việc này, vì anh xứng đáng được hưởng. 

"Anh Mạnh, anh chẳng có gì phải ngại. Người ta quý mến anh, tặng quà, tặng tiền cho anh, anh cứ nhận. Đó là của anh. Những người tốt cần phải cảm thấy mình xứng đáng. Người làm tốt xứng đáng được thưởng. Ông trời phải có mắt. Chứ không lẽ anh để những kẻ gian tà lừa lọc được hưởng”, Hà anh viết. 

 

Cũng theo siêu mẫu Hà Anh, anh Mạnh không nhận thì coi như nhận cho 2 con, một ít thì làm từ thiện, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xung quanh. Theo cô, anh Mạnh làm như vậy đã cho mọi người thấy ở đời thì nên làm việc tốt, nghĩ tốt mọi lúc mọi nơi, ông trời ắt không phụ lòng người. 

“Những hành động nghĩa hiệp có mong muốn giúp đỡ người khác và cộng động xung quanh mình cần được lan tỏa. Đừng để xã hội chúng ta trở thành xã hội vô cảm, thấy người bị nạn không cứu, vì sợ bị phiền phức, sợ bị khiển trách".

 


Dưới bài đăng của Hà Anh, đông đảo cư dân mạng đã để lại bình luận ủng hộ cách nghĩ của nàng siêu mẫu. Họ cho rằng anh Mạnh hoàn toàn xứng đáng được khen thưởng, được gửi tặng “ít tiền cảm kích”.