date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

‘Người hùng’ bị chỉ trích, Việt Hương ‘nóng máu’ đáp trả: 'Lo kiếm tiền bớt kiếm chuyện dùm tôi'

Đăng bởi Nghiêm Thành - 09:22 03/03/2021

Nghệ sĩ Việt Hương bày tỏ lòng cảm kích và biết ơn đối với anh Nguyễn Ngọc Mạnh, đồng thời kêu gọi dư luận hãy bao dung và ngừng chỉ trích bố mẹ bé gái 3 tuổi.

Những ngày vừa qua, sao Việt và cộng đồng mạng vô cùng cảm kích trước hành động đầy trượng nghĩa của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người đã nhanh trí cứu giúp bé gái rơi từ tầng 12 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội. 

Trước hành động dũng cảm, không màng nguy hiểm của anh tài xế chở hàng, phần đông dư luận rất ngưỡng mộ. Tuy nhiên, cũng có không ít những phản ứng trái chiều, một số quan điểm cho rằng anh Mạnh không hoàn toàn đỡ được cháu bé, thậm chí chỉ trích thậm tệ bố mẹ bé gái vì không trông con cẩn thận. 

 


Mới đây, nghệ sĩ Việt Hương đã chính thức lên tiếng trước những bình luận tiêu cực của một bộ phận “anh hùng bàn phím”, chuyên vạch lá tìm sâu, cố tình chuyển câu chuyện theo hướng tiêu cực, hạ bệ người khác. Trên trang cá nhân, nữ danh hài đã bày tỏ lòng thán phục và trân trọng hành động của anh Nguyễn Ngọc Mạnh. 

 


Nguyên văn lời chia sẻ của Việt Hương như sau: "Tui là người chuyên leo nóc nhà để chửi người trong các vai diễn. Khi leo lên diễn có biết bao người trong ekip thử trước và tất nhiên là biết an toàn, nhưng phải leo lên cả 10 lần, 20, 30 lần mà khi leo lên tui vẫn trong tâm trạng lo lắng, sợ, chưa tính đến chuyện nếu có vật gì trên đầu sắp rớt xuống, và đặc biệt nếu biết trên đầu mình là 12 tầng lầu, 1 mạng người, 1 đứa bé không biết gì đang treo lơ lửng, thì các anh chị có leo lên liền để cứu mạng người nhanh thoăn thoắt, không cần suy nghĩ như bạn Mạnh không? 

Nên họ đã leo lên là thân này coi như bỏ miễn cứu được bé, vậy là anh hùng trong lòng tui rồi nha. Khỏi nói ai ăn rảnh ở dỗi rồi bàn ra tán vào nha. Nói thẳng: Giỏi thì leo lên đi cứu đi". 

 


 

Bên cạnh lời phân tích về hành động giải cứu bé gái của Nguyễn Ngọc Mạnh, nữ danh hài Việt Hương cũng kêu gọi cộng đồng mạng hãy đồng cảm và bao dung với bố mẹ của cháu bé. Theo cô, không ai mong muốn chuyện nguy hiểm đến tính mạng xảy ra với con của mình vì “cha mẹ nào sinh con ra cũng banh da xẻ thịt, coi con là cục vàng”. Sau vụ việc, ắt hẳn bố mẹ cháu bé cũng sảng hồn, ray rứt không dứt. 

 


Việt Hương còn nhắn nhủ đến các anh hùng cào phím rằng thay vì lo sân si chuyện nhà người khác thì “đi kiếm tiền bớt kiếm chuyện dùm tôi”. Cô còn khẳng định Nguyễn Ngọc Mạnh chính là anh hùng số 1 trong lòng mình và ngỏ ý mời anh đi ăn nếu có dịp gặp gỡ.