date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nhìn lại thước phim cuối của NSND Hoàng Dũng và NS Văn Thành: Cảnh xưa còn đó, người cũ nay đâu?

Đăng bởi Nghiêm Thành - 10:35 03/03/2021

Khán giả vô cùng đau buồn khi hai nghệ sĩ gạo cội là NSND Hoàng Dũng và nghệ sĩ Văn Thành đã qua đời.

Ngày 1/3 vừa qua, thông tin nghệ sĩ Văn Thành qua đời khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả vô cùng đau buồn. Được biết, nam diễn viên mất vì tai biến nặng, dù trước đó đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa. 

 


Nghệ sĩ Văn Thành trong phim "Tiếng cồng định mệnh"

 

Lúc sinh thời, nghệ sĩ Văn Thành rất ít khi tham gia các bộ phim truyền hình, chủ yếu hoạt động ở mảng sân khấu kịch. Nhiều đồng nghiệp từng tiếp xúc với cố diễn viên đều nhận xét ông là người nhiệt tình và vui tính, luôn giúp đỡ tất cả mọi người.

Diễn viên Văn Thành là gương mặt khá quen thuộc với các khán giả thuộc thế hệ 8-9X. Ông là nghệ sĩ cùng thời với nhiều tên tuổi đình đám, khó có thể thay thế như NSND Lê Khanh, NSND Chí Trung, NSND Lan Hương, NSND Minh Hằng…

 


Ngay sau khi thông tin cố diễn viên qua đời, nhiều khán giả đã nhận ra nghệ sĩ Văn ThànhNSND Hoàng Dũng từng có cơ hội hợp tác chung với nhau trong bộ phim “Tiếng cồng định mệnh”. Bộ phim do Điện ảnh Quân đội sản xuất có nội dung về đề tài chiến tranh, ra mắt công chúng vào năm 2005. 

“Tiếng cồng định mệnh” được chuyển thể từ tiểu thuyết “Khúc tráng ca cuối cùng” của nhà văn Chu Lai, do Lê Thi và Khắc Lợi làm đạo diễn. Trong phim, nghệ sĩ Văn Thành đảm nhận vai đại tá Thanh, còn NSND Hoàng Dũng vào vai thiếu tướng Tuấn, cũng là vai chính của phim. 

Tính đến nay bộ phim cũng đã hơn 15 tuổi, nhưng đáng buồn là NSND Hoàng Dũngnghệ sĩ Văn Thành đã mãi mãi ra đi. Cuối năm 2020 - đầu năm 2021 có quá nhiều nghệ sĩ gạo cội qua đời vì bạo bệnh để lại sự tiếc nuối khôn nguôi trong lòng đồng nghiệp và khán giả.

 


 

 

NSND Hoàng Dũng và Nghệ sĩ Văn Thành chung một khung hình. 

 

Bên cạnh đó, tang lễ của nghệ sĩ Văn Thành sẽ diễn ra vào hồi 12 giờ ngày 3/3 tại Nhà tang lễ TP.Hà Nội (số 125, đường Phùng Hưng, Hà Nội).