date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'Cô tiên' Trịnh Kim Chi buồn rầu khi nhiều diễn viên đã 'kiệt quệ' phải phụ bán cà phê kiếm sống

Đăng bởi Nghiêm Thành - 20:00 27/03/2021

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều sân khấu phải đóng cửa đến nay vẫn chưa hoạt động trở lại. Để có tiền mưu sinh, nhiều diễn viên đình đám một thời phải đi làm thêm, thậm chí bỏ vào TP.HCM nương nhờ gia đình.

Chia sẻ trên báo Thanh Niên, NSƯT Trịnh Kim Chi không dấu nổi buồn phiền khi nhiều anh em, đồng nghiệp thân thiết đang kiệt quệ, không thể kiếm sống bằng nghề diễn được nữa.

 

Nữ nghệ sĩ tâm sự: “Tôi thấy rất tiếc. Thực sự thì diễn viên trẻ bây giờ phải đi tán gái, làm nghề khác để kiếm sống. Họ làm siêu thị, một số làm quán cà phê, một số bán hàng online. Chủ yếu là tôi thấy nhiều bán hàng online, có một số bạn phải về quê lánh nạn, phụ giúp gia đình, nói chung gia đình không yên tâm, muốn con cái về quê cho yên ổn”. 

 


Nghệ sĩ Kim Chi cho biết nhiều ở sân khấu của mình, các diễn viên đóng vai nhỏ hoặc làm hậu trường sẽ được trả nhiều tiền hơn. Nhiều bạn trẻ cũng tự đi tìm hướng khác cho bản thân. Trịnh Kim Chi cũng tiết lộ bản thân bị ảnh hưởng không nhỏ bởi việc dừng các hoạt động nghệ thuật.

Đứng trên cương vị quản lý sân khấu, Kim Chi vô cùng xót xa khi chứng kiến đồng nghiệp lao đao vì không có thu nhập. Dù đã cố gắng nhưng nữ diễn viên chỉ có thể hỗ trợ được phần nào chứ không đảm bảo được kinh tế như trước đây. 

 


NSƯT Trịnh Kim Chi chia sẻ: “Có hỗ trợ nhưng chẳng là bao so với công sức bạn bỏ ra. Nhưng có hơn không, vì điều đó chỉ giải quyết được một phần. Tôi có một ít tài trợ cho bạn. Thực tế cho thấy, các sếp, các bà bầu mất nhiều công sức, tốn nhiều tiền của. Vì vậy, khi không hành động, người chịu thiệt thòi đầu tiên là những người quản lý, những ông bầu.

 

Vì vậy, các nghệ sĩ, diễn viên rất thông cảm với chúng tôi về sự mất mát này. Đây là tình trạng chung, không ai mong muốn cả, nên vui thì có người hỗ trợ, còn không thì không sao. Bà bầu nào kinh tế khá giả một chút thì hỗ trợ nhiều, còn không thì đỡ được phần nào, mừng lắm ”.

 


Bên cạnh việc cố gắng hỗ trợ các diễn viên trong sân khấu của mình, Trịnh Kim Chi còn thường xuyên đứng ra quyên góp, hỗ trợ các nghệ sĩ gạo cội có hoàn cảnh khó khăn. Mới đây, cô đã quyên góp được cho diễn viên Thương Tín và nghệ sĩ Hương Lan, mỗi người hơn 400 triệu đồng để chữa bệnh, chăm lo cho cuộc sống.