date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

‘Người hùng’ đỡ bé gái rơi từ tầng 12 đính chính: ‘Tôi không hoàn toàn đỡ được cháu bé’

Đăng bởi Nghiêm Thành - 09:12 02/03/2021

Đoạn video quay góc trực diện vụ việc đã gây ra những ý kiến trái chiều trong dư luận. Theo đó, người ta tranh cãi về việc người đàn ông này có thực sự đỡ được cháu bé hay không?

Vụ việc anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu được bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư đường Nguyễn Huy Tưởng vẫn đang được dư luận hết sức quan tâm. Sau sự việc, nhiều người ca ngợi, xưng danh cho anh Mạnh là ‘người hùng’, ‘siêu nhân’ ngoài đời thực, được trao tặng nhiều bằng khen. 

 


Đêm ngày 1/3, trên trang facebook cá nhân, anh Mạnh đã đăng tải đoạn video quay góc trực diện cảnh anh đang đứng trên mái tôn đỡ bé gái 3 tuổi. Tuy nhiên, đoạn video này cũng được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội và gây ra những ý kiến trái chiều trong dư luận. Theo đó, người ta tranh cãi về việc người đàn ông này có thực sự đỡ được cháu bé hay không?

 


Trong bài viết đăng tải, anh Mạnh kèm theo dòng trạng thái: “Đây là một đoạn video mình mới nhận được. Thông qua video mọi người có thể thấy mình không hoàn toàn đỡ được em bé, sự việc xảy ra quá đột ngột, mình không nhớ rõ được hết các chi tiết. Thành thật mong mọi người hãy thông cảm”. 

Dù thừa nhận rằng bản thân không kịp đỡ được cháu gái, nhưng dưới bài viết này nhiều người đã để lại bình luận động viên và cảm ơn anh. Đa số mọi người đều cho rằng nhờ có anh Mạnh giơ tay ra đỡ cháu gái đã làm giảm lực tác động xuống mái tôn. 

Nhiều người đánh giá rằng quan trọng là hành động nhanh, dứt khoát, không màng đến sự an toàn của bản thân để treo qua tường, leo lên mái tôn cứu bé gái của anh Mạnh mới là điều đáng quý. 

 

Trước đó, chiều tối ngày 28/12, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip một bé gái rơi từ tầng 12 của chung cư 60B đường Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Nghe tiếng hô hoán của người dân xung quanh, anh Mạnh đã nhanh trí trèo lên mái tôn và đỡ cháu bé. May mắn thay bé gái chỉ bị trật khớp chân và đang được điều trị tại bệnh viện.

 

Video: Góc trực diện cho thấy anh Mạnh không hoàn toàn đỡ được bé gái lúc rơi xuống