date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

‘Người hùng’ Nguyễn Ngọc Mạnh thông báo tin vui có thêm một cô con gái nhỏ: ‘Cháu đã gọi tôi là bố’

Đăng bởi Nghiêm Thành - 10:33 20/03/2021

Đông đảo cư dân mạng đã gửi lời chúc đến anh Mạnh và bé gái.

Vụ việc anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu giúp bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư đến nay vẫn nhận được sự quan tâm rất lớn từ dân tình. Dù vấp phải nhiều ý kiến tranh cãi như anh Mạnh không thực sự đỡ được cháu bé, về tiền thưởng hay trao bằng khen… nhưng với hành động trượng nghĩa của mình anh Mạnh luôn nhận được sự yêu thương, trân quý của tất cả mọi người. 

 


Ngày 19/3 vừa qua, thông tin trên báo chí, anh Mạnh cho biết, mặc dù chưa sắp xếp được thời gian trực tiếp đến nhà cháu bé nhưng anh vẫn thường xuyên gọi điện hỏi thăm và trò chuyện cùng cháu như con ruột. Điều khiến ‘người hùng’ vui mừng nhất là cháu bé đã gọi anh là bố. Anh kể có hôm cháu đột nhiên nói “con cảm ơn bố Mạnh” khiến anh rất hạnh phúc. 


Cũng theo anh Mạnh, từ khi vụ việc xảy ra đến nay, anh và gia đình nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía công chúng. Anh chia sẻ: “Tôi không phải là siêu nhân, anh hùng, trong tình huống cấp bách ấy ai cũng sẽ làm như tôi cả. Mọi người ca tụng tôi quá, cho tôi lên tận trời giờ không biết đi lối nào xuống nữa”. 

 


Dưới bài viết về việc anh được cháu bé 3 tuổi gọi là bố, không ít cư dân mạng đã để lại bình luận chúc mừng anh Mạnh đã thêm một cô con gái. Từ những người dưng, không hề quen biết, anh Mạnh và bé gái lại trở thành cha con, đây chính là mối duyên mà ông trời ban tặng. 


Một vài bình luận từ phía cư dân mạng: “Vậy là gia đình cháu đã có thêm 1 thành viên. Chúc mừng cháu nhé. Một sự yêu thương và biết ơn, người đã sinh ra bé lần thứ 2”, “Duyên phận trời ban, chúc mừng 2 gia đình. Chúc 2 cha con em một đời bình an vạn sự như ý”, “Người cha đỡ đầu”, “Nhờ có anh mà cháu đã được hồi sinh lần nữa”, “Thật tuyệt vời! Chúc mừng hai bố con!”, “Biết ơn là điều nên làm. Em Mạnh xứng đáng nhận những lời tốt vậy”...

 


Trước đó, vào ngày 28/2, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh thót tim khi một bé gái trèo qua lan can và rơi từ tầng 12 xuống đất. Lúc nào, anh Mạnh đã nhanh trí trèo lên mái tôn và cứu giúp cháu bé. Sau vụ việc, bé gái chỉ bị thương nhẹ, hiện đã được xuất viện, còn anh Mạnh cũng phải băng bó ở tay và cũng đã trở về cuộc sống bình thường.