date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sợ có thể ‘ra đi’ bất cứ lúc nào, ông Đoàn Ngọc Hải tiết lộ sẽ lập di chúc càng sớm càng tốt

Đăng bởi Nghiêm Thành - 13:21 29/03/2021

Ông Hải khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ rằng nếu nguồn tài khoản lớn mạnh và đi vào nề nếp, ông sẽ nhanh chóng viết di chúc hiến tặng cho các tổ chức tôn giáo được nhà nước cho phép hoạt động.

Với quan niệm “kiếm tiền chỉ để làm từ thiện”, sau khi từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải quyết tâm dùng toàn bộ số tiền mình có để đi làm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, ông Hải còn đứng ra thành lập “Quỹ vì đồng bào”, đến nay đã kêu gọi được hơn 4,2 tỷ đồng. Tất cả việc thu chi trong tài khoản ông Đoàn Ngọc Hải đều do ngân hàng quản lý nên không có chuyện thất thoát, lạm thu.

 


Ông Đoàn Ngọc Hải vô cùng nghiêm nghị lúc còn giữ chức Phó Chủ tịch UBND với chiến dịch "dành lại vỉa hè cho người đi bộ" năm 2017.

 

Hằng ngày, ông cùng chiếc “xe ngựa thồ” rong ruổi đi khắp các vùng cao, gặp gỡ nhiều mảnh đời khác nhau. Trên trang facebook cá nhân, ông Hải cũng thường xuyên cập nhật thông tin về các chuyến đi, số tiền mà mình đã nhận được để mọi người đều biết tình hình.

 


Ông Hải đi làm phục vụ lấy hơn 60 triệu đồng để làm từ thiện.

 

Thấy ông Đoàn Ngọc Hải lúc nào cũng một mình di chuyển rất nguy hiểm, nhiều tổ chức cá nhân đã ngỏ ý đề nghị được đồng hành từ thiện cùng, nhưng ông Hải đều từ chối. Ông bảo: "Trong 7 tháng qua có rất nhiều các cá nhân, doanh nghiệp đề nghị cùng đi với tôi trong các chương trình thiện nguyện lên vùng cao nhưng thực sự tôi rất thích đi một mình, đó là một cảm giác rất tuyệt vời mà chỉ đi một mình mới cảm nhận được. Mong các quý vị thông cảm".

 


Ông Hải cũng khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ rằng nếu nguồn tài khoản lớn mạnh và đi vào nề nếp, ông sẽ nhanh chóng viết di chúc hiến tặng cho các tổ chức tôn giáo được nhà nước cho phép hoạt động. Tâm sự về vấn đề này ông Hải nói: "Vì tôi năm nay đã 52 tuổi rồi và vì công việc lái xe trên các cung đường đèo vực rất nguy hiểm tôi có thể bị tai nạn chết bất cứ lúc nào và có thể bị các tai nạn khác...". 

 


Cuối cùng, ông Đoàn Ngọc Hải tin chắc rằng với sự minh bạch, rõ ràng trong từng khoản thu chi sẽ không có bất cứ sự tranh chấp tài sản nào từ phía gia đình ông với những khoản tiền mạnh thường quân đã tin tưởng gửi gắm cho ông để làm từ thiện.