date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Con gái ruột Phi Nhung gây xúc động mạnh khi thay mẹ tiếp tục nhận nuôi thêm trẻ mồ côi

Đăng bởi Nghiêm Thành - 10:02 29/03/2022

Cách đây 15 năm, Phi Nhung đã kết hợp với sư cô Thích Nữ Minh Viên - trụ trì chùa Pháp Lạc (huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) thành lập cơ sở bảo trợ xã hội mang tên “Phi Nhung - Vòng tay dưỡng tử”.

Mới đây, Wendy Phạm, con gái ruột của cố ca sĩ Phi Nhung bất ngờ chia sẻ hình ảnh một em bé được cho là bị bố mẹ bỏ rơi, cùng với dòng trạng thái đầy tình cảm: “Chị hai chào em. Chào đón em về với Phi Nhung Vòng Tay Dưỡng Tử. Con là Phạm Đức Thành kính chào cả nhà”.

Dưới phần bình luận bài viết Wendy cũng tiết lộ rằng: “Tuy không còn mẹ nhưng tụi con vẫn tiếp nối bước đi của mẹ đón em vào “Phi Nhung Vòng Tay Dưỡng Tử” cùng gia đình”. Hành động cưu mang những mảnh đời cơ nhỡ của con gái Phi Nhung khiến nhiều người vô cùng xúc động. Đặc biệt, lúc còn sinh thời, giọng ca “Chiều lên bản thượng” từng nhận nuôi hơn 20 trẻ em bị người thân bỏ rơi. 

Đông đảo cư dân mạng đã gửi lời chúc đến Wendy, mong cô sẽ có thật nhiều sức khoẻ để tiếp nối truyền thống “tương thân tương ái” của gia đình. Một vài bình luận liên quan: “Chúc gia đình nhỏ của con có thật nhiều sức khỏe vui vẻ hạnh phúc để nối tiếp con đường thiện tâm của mẹ Phi Nhung. Cô ấy là người mẹ vĩ đại nhất và tuyệt vời nhất”, “Ôi Wendy tuyệt vời quá. Chúc cháu và gia đình luôn mạnh khỏe bình an hạnh phúc nhé”, “Trên cả tuyệt vời, đúng là con của mẹ Nhung có tấm lòng bồ tát”, “Wendy Phúc hậu giống mẹ phi Nhung quá chúc gia đình em luôn hạnh phúc”...

Dân mạng cảm động trước tấm lòng cao cả của Wendy Phạm

Trước đó, Wendy Phạm từng chia sẻ về số tiền phúng viếng mẹ. Cô đã nhận 1,6 tỷ đồng trong tang lễ của mẹ, trích 500 triệu đồng do khách viếng ở Tịnh xá gửi vào. Con gái ruột Phi Nhung đã trao cho Tịnh xá nửa số tiền trên sau 49 ngày của mẹ. Lúc cố ca sĩ còn sống, Phi Nhung rất tự hào tiết lộ con gái có tấm lòng rộng lượng, làm việc gửi tiền về cho mẹ nuôi các em. 

Wendy Phạm tiếp nhận và phát triển cơ sở bảo trợ xã hội của mẹ thành lập

Cách đây 15 năm, Phi Nhung đã kết hợp với sư cô Thích Nữ Minh Viên - trụ trì chùa Pháp Lạc (huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) thành lập cơ sở bảo trợ xã hội mang tên “Phi Nhung - Vòng tay dưỡng tử”, nhận nuôi các trẻ bị bỏ rơi. Sư cô cho biết Phi Nhung sử dụng tiền đi hát, tiền bán đĩa để nuôi dưỡng các con. Ngoài ngôi chùa này, nữ ca sĩ còn để sư cô đại diện xây dựng rất nhiều nhà tình thương, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. 

 

Phi Nhung từng nhận nuôi rất nhiều trẻ em cơ nhỡ

Thời điểm cao nhất Phi Nhung một mình nuôi nấng 23 con nuôi tất cả đều được tu tập tại chùa lấy họ Phạm và gọi Phi Nhung là mẹ. Các con sau khi trưởng thành đều quay trở lại phụ giúp mẹ. Đáng nói, cô luôn tạo điều kiện để các con được ăn học đàng hoàng, có công việc ổn định. Sư cô cho hay trước khi dịch Covid-19 bùng phát, Phi Nhung đã mở tài khoản tiết kiệm cho 15 người con nuôi bằng tiền túi của mình. Các em có toàn quyền sử dụng số tiền này khi đủ tuổi quyết định tương lai.