date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bức xúc ông Đoàn Ngọc Hải làm từ thiện vẫn bị chỉ trích: ‘Hình ảnh của bác Hải chỉ là dàn dựng’

Đăng bởi Nghiêm Thành - 08:32 28/04/2021

"Những tin nhắn không hài lòng trong 8 tháng qua thì có đến cả vạn tin nhắn như thế này thậm chí nặng nề hơn thế này nhiều lần mà tôi không tiện đưa lên", ông Đoàn Ngọc Hải nói.

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục đăng tải một bài viết có nội dung khá buồn lên trang cá nhân. Cụ thể, ông Hải cho biết trong thời gian 8 tháng làm từ thiện, có nhiều người đã nhắn tin chỉ trích ông thậm tệ. Ông viết: 


“Tôi vừa về đến nhà nhận được chiếc xe đạp thể thao và rất nhiều giày thể thao mới tinh của những nhà hảo tâm, tôi rất vui, tôi sẽ mang lên vùng cao cho các cháu học sinh cấp 2.

Những tin nhắn không hài lòng trong 8 tháng qua thì có đến cả vạn tin nhắn như thế này thậm chí nặng nề hơn thế này nhiều lần mà tôi không tiện đưa lên.

Rất nhiều người không hiểu hoặc cố tình không muốn hiểu.

Tôi cũng xin nhắc lại: QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO nguồn quỹ đang rất hạn hẹp, những đồng tiền trong QUỸ là mồ hôi, nước mắt của hàng vạn người dân nên tôi đã nhờ 2 phòng công tác xã hội của bệnh viện nhi trung ương và bệnh viện nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh (2 đầu của đất nước) thẩm định rất chặt chẽ để hỗ trợ chữa bệnh cho các bệnh nhi con nhà nghèo đúng đối tượng, tránh bị nhầm lẫn và bị lợi dụng nguồn QUỸ”.

 


Dưới bài đăng rất nhiều người đã để lại bình luận ủng hộ sự thẳng thắn của ông Đoàn Ngọc Hải trước những tin đồn không hay về mình. Một vài bình luận của cư dân mạng: 


“Trả lời dứt khoát giống như lúc bác đi dẹp loạn vỉa hè Sài Gòn ấy. Rất uy lực”.

 “Con mới làm nhỏ lẻ thôi mà cũng đã có tình trạng này rồi. Muốn giúp đỡ nhiều hơn nữa nhưng vì sức người có hạn nên chỉ có thể làm trong khả năng. Cảm ơn chú vì đang làm những điều tốt cho xã hội và là tấm gương để giới trẻ như tụi con noi theo!”.

“Ở bến đò, 1 con đò nhỏ mỗi lượt chỉ đưa được số lượng người nhất định qua sông. 

Con đò sẽ chìm nếu nó chở quá số người mà nó có thể. Nên nó sẽ phải chở thành nhiều lượt để đưa hết mọi người sang sông. Tương tự như vậy, chú Hải đang là người chèo lái con đò đó với đầy ắp người ở bến đò đang đợi sang sông. Dẫu biết ai cũng muốn sang, nhưng không thể đưa mọi người sang hết 1 lần được, nó sẽ chìm ngay khi vừa rời bến.

 


Xin hãy nghĩ rộng ra 1 chút, xin đừng oán trách, giận hờn, thất vọng về con đò với người lái đò già yếu đang cần mẫn đưa từng con người khốn khổ qua sông. Hãy dành cho người lái đò những lời động viên để ông có động lực và niềm vui để tiếp tục đưa những chuyến đò đầy ắp yêu thương đến với người nghèo khổ.

Chỉ nên tiếc rằng, phải chi có nhiều con đò hơn thì tốt biết mấy. Trân trọng”.