date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Còn sống được 2 năm, nghệ sĩ Giang Còi bất ngờ tâm sự ‘nhớ trường quay nhớ bạn diễn’ vào 2 giờ sáng

Đăng bởi Nghiêm Thành - 10:10 20/04/2021

Giang Còi khiến người hâm mộ xót xa khi đăng tải loạt ảnh lúc còn đi diễn, được thoải mái sống với niềm đam mê nghệ thuật, kèm theo đó là dòng trạng thái đầy cảm động.

Giang Còi là một trong những diễn viên hài gạo cội miền Bắc, quen thuộc với khán giả qua nhiều vai diễn đặc tả người nông dân Bắc Bộ. Sau khoảng thời gian vắng bóng trên sân khấu, đồng nghiệp và khán giả vô cùng bàng hoàng trước thông tin Giang Còi mắc ung thư hạ họng giai đoạn 3, phải điều trị hóa chất. 

 


Đáng chú ý, Giang Còi cho biết vì khối u đã di căn, bác sĩ nói anh chỉ sống được khoảng 2 năm nữa khiến ai cũng xót xa. "Bác sĩ nói khối u của tôi đã di căn, chỉ còn sống được khoảng hai năm. Tôi từ chối truyền hoá chất vì sợ cơ thể biến dạng. Tôi muốn về chốn bồng lai với hình ảnh đã ghi dấu trong lòng khán giả", danh hài đình đám tâm sự. 

Dù mắc bệnh nặng nhưng Giang Còi vẫn muốn dùng thời gian ít ỏi còn lại cống hiến cho nghệ thuật. Anh từng từ chối hóa trị, thà chết sân khấu còn hơn chết trên giường bệnh. Giang Còi bị mất giọng do khối u làm tổn thương dây thanh quản. Chính vì vậy thay vì đi diễn thì Giang Còi tập trung vào việc viết kịch bản. 

 


Mắc bệnh nan y, thời gian sống chỉ đếm từng ngày nhưng Giang Còi vẫn luôn lạc quan, giữ tinh thần thoải mái nhất có thể. Anh nói hài lòng với những gì mình đã làm được, mang lại tiếng cười sảng khoái cho mọi người. Đến thăm người đồng nghiệp lâu năm, nghệ sĩ Trà My không khỏi xúc động khi thấy anh phải lấy giấy ghi lại những điều cần nói: “Từ lúc vào thăm đến lúc ra về, trong phòng tràn ngập tiếng cười của anh ấy. Mong rằng sự lạc quan, yêu đời sẽ giúp anh chiến thắng bệnh tật”.

 


Là người của công chúng, Giang Còi thường xuyên cập nhật hoạt động thường ngày lên trang cá nhân. Mới đây, nam nghệ sĩ khiến người hâm mộ xót xa khi đăng tải loạt ảnh lúc còn đi diễn, được thoải mái sống với niềm đam mê nghệ thuật, kèm theo đó là dòng trạng thái đầy cảm động: “Nhớ trường nhớ bạn xưa (Trường quay và bạn diễn)”. Đồng thời, hai giờ sáng, Giang Còi vẫn thức thay ảnh đại diện của mình. 

 


Dưới bài đăng của Giang Còi, nhiều người đã gửi tới anh lời động viên, mong anh mạnh mẽ vượt qua bệnh tật để tiếp tục mang lại tiếng cười cho khán giả. Một vài bình luận của khán giả: “Chúc anh luôn mạnh khỏe để có nhiều vở diễn hay cho bà con được xem”, “Chúc chú mong khỏi bệnh còn cống hiến nghệ thuật”, “Chúc anh nhiều sức khỏe, lạc quan, chiến thắng bệnh để cống hiến cho nghệ thuật, rất thích xem anh diễn và rất ngưỡng mộ anh”. 

 


Đáp lại tình cảm từ phía khán giả, Giang Còi cũng bình luận gửi lời cảm ơn đến mọi người. Ai cũng hy vọng nam danh hài sẽ thật mạnh mẽ chiến thắng được bệnh tật và mãi vui vẻ!