date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NSƯT Kiều Thanh: 'Trà ca-ve' nổi tiếng đến phát ngôn 'tự hào là người thứ ba' suýt bị tước danh hiệu

Đăng bởi Nghiêm Thành - 08:36 17/04/2021

Năm 2019, Kiều Thanh gây bão MXH khi công khai nhận mình là người thứ ba và loạt phát ngôn gây sốt như “Tôi tự hào là người thứ ba, hãy sống như tôi”.

Phía Trước Là Bầu Trời là bộ phim để lại nhiều kỷ niệm đối với thế hệ 8-9x. Dù đã ra mắt được hơn 20 năm nhưng sức nóng của bộ phim vẫn không hề thuyên giảm. Nhiều nhân vật như Nguyệt thảo mai như còn sống mãi trong tâm trí người xem. Ngoài chị Nguyệt, nhân vật Trà Cave do Kiều Thanh thủ vai cũng nhận được sự quan tâm không kém cạnh. Trà không thảo mai cũng chẳng dịu dàng, Trà thấy điều bất bình là lên tiếng giúp mọi người trong xóm trọ, bạ đâu chửi đấy nhưng lại đáng yêu đến lạ. 

 

Sau vai diễn để đời, sự nghiệp của Kiều Thanh lên như diều gặp gió, trở thành nữ chính cho nhiều bộ phim và bền bỉ theo đuổi con đường nghệ thuật. Sau Phía Trước Là Bầu Trời, cô tham gia một số bộ phim đình đám như Gái Nhảy, Sinh Mệnh, Dòng sông phẳng lặng, Hai phía chân trước và mới đây nhất là Hoa Hồng Trên Ngực Trái. Với kinh nghiệm diễn xuất của mình, các nhân vật do Kiều Thanh đảm nhận đều ghi được dấu ấn trong lòng khán giả màn ảnh nhỏ. 

 

Sự nghiệp thăng hoa, có nhiều tác phẩm để đời nhưng đời tư của Kiều Thanh lại khá ồn ào. Năm 2019, Kiều Thanh gây bão MXH khi công khai nhận mình là người thứ ba và loạt phát ngôn gây sốt như “Tôi tự hào là người thứ ba, hãy sống như tôi”, “Người thứ ba thiệt thòi lắm, người vợ thực ra không thiệt thòi bằng người thứ ba đâu”. Bên cạnh đó, “Trà Cave” cũng tiết lộ về vợ cả của chồng: “Chị ấy yêu thương và thần tượng Thanh”, “Chị ấy vẫn làm tròn nghĩa vụ con dâu, nghĩa vụ với gia đình chồng Thanh, nhưng chồng là của riêng Thanh, anh chị ấy chỉ trên danh nghĩa thôi!”. 

 

Những phát ngôn của Kiều Thanh gây nên tranh cãi dữ dội, nhiều người còn đề nghị phải tước danh hiệu NSƯT của cô. Tuy nhiên, ông Nguyễn Thái Bình, người phát ngôn của Bộ VH-TT-DL cho biết chưa nhận được bất cứ đơn đề nghị tước danh hiệu nào của Kiều Thanh. Đại diện Bộ VH-TT-DL cũng nói thêm, nếu đang trong quá trình xét tặng thì có thể tạm ngưng để xem xét nhưng Kiều Thanh được trao tặng danh hiệu NSƯT vào năm 2015, khi đó cô còn là mẹ đơn thân. 

 

Trước cơn bão dư luận, Kiều Thanh vẫn một mực khẳng định mình và chồng từ anh em đến “người đầu ấp tay gối” nên khi chồng gặp khó khăn, cô không thể bỏ anh được. Đồng thời Kiều Thanh bày tỏ rằng không hề có ý bao biện cho hành động của bản thân. Cô tự tin mình hiểu chồng và có thể theo anh đến hết đời: “Mọi chuyện dù thế nào cũng là do số phận, tôi quan niệm như vậy đấy”.