date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải đi dép lào, mọi người đồng loạt khen ngợi: 'Bình thường nhưng không hề tầm thường'

Đăng bởi Nghiêm Thành - 08:32 16/04/2021

Hiện tại, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn đang tiếp tục hành trình đi đến các tỉnh vùng sâu vùng xa, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục đăng tải bài viết về hành trình đi thiện nguyện của mình. Trong bức hình được ông đăng tải kèm theo, cựu Phó chủ tịch quận 1 có chuyến bay cùng chiếc dép tông quen thuộc, giản dị.

 

 

Ông viết: 


“Sau gần 8 tháng lái xe cứu thương không đi máy bay hôm nay tôi lên tàu bay với chút bỡ ngỡ như một anh chàng dưới quê lớ ngớ ra thành thị. Tôi ra Hà Nội, Hạ Long giao lưu để kiếm tiền mua thịt cho các cháu bé vùng cao, xây nhà tình thương cho đồng bào nghèo.

Lúc ngồi xuống ghế 12F thì gặp ngay anh bạn phó tổng giám đốc một tập đoàn. Tôi đi dép tổ ong, bạn thì giày Louis, bộ lễ phong cách ăn mặc trái ngược nhau nhưng anh em đều chung một quan điểm về cuộc sống, về từ thiện…

Ra khỏi phòng chờ sân bay gặp ngay một khung cảnh náo nhiệt, hối hả, hàng trăm xe ôtô chen lấn thậm chí bấm còi liên tục để tranh thủ đón người nhà, đón doanh nhân, đón lãnh đạo.

Nhìn không khí hối hả của sân bay Nội Bài-Hà Nội làm tôi thèm và nhớ cái khung cảnh Đồng Văn, Mèo Vạc. Những nơi gần như suốt ngày im ắng!”. 

 


Dưới bài viết rất nhiều người đã để lại bình luận khen ngợi sự giản dị, chân chất của ông Đoàn Ngọc Hải. Một vài bình luận: “Tuyệt vời quá và ấn tượng với đôi dép huyền thoại của bác”, “Đúng là bình thường như không tầm thường!”, “Bác có thể đấu giá đôi dép thần thánh này đấy”, “Đơn giản và luôn là mình”...

 


Hiện tại, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn đang tiếp tục hành trình đi đến các tỉnh vùng sâu vùng xa, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Mới đây, ông cũng xảy ra vụ lùm xùm đòi lại số tiền hơn 106 triệu đồng trợ cấp xây nhà tại Nam Trà My khi phát hiện những vấn đề sai lệch. Sau khi trao đổi với lãnh đạo huyện, ông Đoàn Ngọc Hải đã quyết định không lấy lại số tiền này nữa, tiếp tục hỗ trợ thêm 46 triệu đồng cho huyện Trà My.