date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

‘Ông hoàng nhạc Việt’ Đàm Vĩnh Hưng bị CĐM chỉ trích, kêu gọi tẩy chay khi nói những từ ‘tục tĩu’

Đăng bởi Nghiêm Thành - 10:24 29/04/2021

Với tư cách là người của công chúng, có sức ảnh hưởng rộng rãi, Đàm Vĩnh Hưng đang khiến nhiều người mất cảm tình với phát ngôn của mình.

Mới đây, ‘ông hoàng nhạc Việt’ - Mr Đàm đăng tải bài viết có nội dung: “Người xưa nói: Đa ngôn ắt loạn tâm / Người nay thủ thỉ: Nói nhiều kém sang / Xưa hay nay đều đúng, rất đúng”. Phát ngôn “nói nhiều kém sang” của Đàm Vĩnh Hưng khiến nhiều người liên tưởng đến vụ ồn ào của “hai vũ trụ livestream” trong thời gian vừa qua: “drama dài tập” giữa bà Nguyễn Phương Hằng với loạt sao Việt và Nathan Lee - Ngọc Trinh cùng Cao Thái Sơn. 

 


 

Nhận thấy bài viết bóng gió của mình đưa “trí tưởng tượng” của cư dân mạng đi quá xa, nhiều nhân vật đình đám được thêm vào câu chuyện nên Đàm Vĩnh Hưng phải vội lên tiếng đính chính. Tuy nhiên, thái độ “gay gắt” của giọng ca Nửa vầng trăng khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Nam ca sĩ sử dụng những từ ngữ như “không có con nào, thằng nào”, “những con ngu thằng ngục”, “mấy con đui, thằng mù”, thậm chí xưng hô mày tao. 

 


Dường như nhận thấy bài viết của mình đang gặp những phản ứng trái chiều, Đàm Vĩnh Hưng đã xóa sạch cả hai bài viết. Dù vậy cư dân mạng đã nhanh chóng chụp lại là lan truyền trên mạng xã hội, họ vẫn ra sức chỉ trích, nhiều người còn kêu gọi tẩy chay Mr Đàm vì phát ngôn thiếu tôn trọng khán giả. 

Một vài bình luận của khán giả: “Hay cho câu: ‘Chuyện của các người *** liên quan đến đời tôi. Tôi cũng *** quan tâm’. Vậy là rõ rồi, khỏi bàn cãi gì thêm”, “Học thức hay nghệ sĩ chân chính là nhờ quả này”, “Là người của công chúng mà ăn nói tục tĩu hết sức, lúc còn mới vào nghề thì ăn nói đàng hoàng tử tế, bây giờ giàu có vì công chúng thì quay lại chửi như giang hồ, thiếu hiểu biết”...

 

Hiện tại, người hâm mộ vẫn đang tức giận với phát ngôn của Đàm Vĩnh Hưng. Phía nam ca sĩ vẫn chưa động thái giải thích gì thêm về vấn đề này.