date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chia sẻ: Ông Đoàn Ngọc Hải hỗ trợ 50 triệu cho tất cả bệnh nhi nghèo mắc bệnh tim trên toàn quốc

Đăng bởi Nghiêm Thành - 08:05 19/04/2021

Việc ông Đoàn Ngọc Hải hỗ trợ 50 triệu đồng cho một ca mổ tim và các bệnh nhi khác sẽ góp phần giảm bớt phần nào nỗi lo tiền phẫu thuật cho các con.

Sau khi nhận được số tiền 850 triệu đồng từ anh chàng có tên Nguyễn Thành Văn, ông Đoàn Ngọc Hải đã liên hệ với danh hài Việt Hương xin số tài khoản bên mua xe cứu thương để chuyển nốt phần còn lại. Thế nhưng, Việt Hương kiên quyết không nhận và tự mình thanh toán 2,550 tỷ với mong muốn hoàn thành tâm nguyện, gửi số tiền kia giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác. 

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết: “Tôi sẽ sử dụng 850 triệu đồng này vào các ca mổ tim cứu sống các cháu bé bệnh nhi con nhà nghèo ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa và các hải đảo”. 

 

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục thông báo tin mừng đến các gia đình nghèo có con em mắc bệnh tim trên toàn quốc. Nguyên văn bài viết của ông Đoàn Ngọc Hải: 

“TẤT CẢ VÌ CÁC CHÁU THIẾU NHI CON GIA ĐÌNH NGHÈO.

Kính gửi bà con cô bác.

Tôi đã nhờ chị Thu-trưởng phòng công tác xã hội bệnh viện nhi trung ương ở Hà Nội, nhờ chị Thuỷ - trưởng phòng công tác xã hội bệnh viện nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp nhận các cháu bệnh nhi con nhà nghèo ở tất cả các địa phương trên toàn quốc để giúp mổ tim miễn phí cho các cháu từ “QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO”. Hỗ trợ mỗi ca mổ tim và các bệnh nhi khác là khoảng 50 triệu đồng một cháu. 

2 bệnh viện nhi 2 đầu của Tổ quốc sẽ tiếp nhận rất nhiều các cháu bé thiếu nhi con gia đình nghèo ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa và các Hải đảo về 2 nơi đây chữa bệnh. “QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO” và cá nhân tôi sẽ luôn cố gắng đồng hành cùng 2 bệnh viện này trong khả năng QUỸ và khả năng cá nhân tôi có thể giúp. Tất cả các trường hợp được giúp từ “QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO” đều sẽ được phòng công tác xã hội 2 bệnh viện này thẩm định hồ sơ chặt chẽ và kỹ càng để tránh nhầm đối tượng được thụ hưởng, tạo sự công bằng.

Tôi cũng thay mặt bà con cô bác tặng mỗi bệnh viện trên 10 máy tiêm điện, máy truyền dịch để phục vụ cho các bệnh nhi mổ tim(khoảng 260 triệu đồng 10 máy). Tất cả tiền đều phải CHUYỂN KHOẢN và có hoá đơn tài chính.

Xe cứu thương của tôi cũng sẽ thường xuyên phục vụ ở 2 bệnh viện này. Tôi sẽ chở các bệnh nhi nghèo về quê, kể cả bệnh nhi đã qua đời”. 

 


Ông Đoàn Ngọc Hải cùng chiếc xe cứu thương luôn túc trực tại Bệnh viên Nhi (Ảnh: Internet)

 

Bài viết của ông Đoàn Ngọc Hải nhanh chóng nhận được sự quan tâm của công chúng. Bởi không phải gia đình nào có con em không may mắc các bệnh về tim cũng có đủ điều kiện kinh tế để chữa trị. Việc ông Đoàn Ngọc Hải hỗ trợ 50 triệu đồng cho một ca mổ tim và các bệnh nhi khác sẽ góp phần giảm bớt phần nào nỗi lo tiền phẫu thuật cho các con.