date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Việt Hương hứa là làm đã chuyển tiền mua xe mới cho ông Đoàn Ngọc Hải: ‘Cô ấy là người đàn bà thép’

Đăng bởi Nghiêm Thành - 10:01 09/04/2021

"Tính cách cô ấy quá mạnh mẽ, luôn lo toan, suy nghĩ cho người nghèo. Chiếc xe cứu thương này được nhập về từ Mỹ, xe số tự động, khoảng 3 tháng nữa xe về đến Việt Nam, trị giá cũng gần 3 tỉ đồng", Đoàn Ngọc Hải nói.

Ngày 8/4 vừa qua, ông Đoàn Ngọc Hải đã đăng tải bài viết liên quan đến việc nghệ sĩ hài Việt Hương chuyển khoản tiền mua xe cứu thương như lời đã hứa với ông trước đó. Ông Đoàn Ngọc Hải không dấu được sự xúc động, trân quý hành động đáng ngưỡng mộ của vợ chồng nữ danh hài. Trên trang cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải bày tỏ: 


“Nghệ sĩ Việt Hương “nói là làm”. Cô ấy không thích nói nhiều như trên sân khấu hài.

Tính cách cô ấy quá mạnh mẽ, luôn lo toan, suy nghĩ cho người nghèo. Chiếc xe cứu thương này được nhập về từ Mỹ, xe số tự động, khoảng 3 tháng nữa xe về đến Việt Nam, trị giá cũng gần 3 tỉ đồng.

Tôi ngồi trên phà ngắm biển không khỏi suy nghĩ về cô ấy, người “đàn bà thép”. Tôi cũng không ngờ cuộc đời mình lại lái nhiều xe cứu thương đến như vậy. Chương trình tuần sau của tôi sẽ là chở bệnh nhân nhi đồng nghèo từ bệnh viện nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh về quê ở miền tây, Tây nguyên…

Trân trọng vợ chồng em Việt Hương!”

 

 


Dưới bài đăng của ông Đoàn Ngọc Hải, không ít người đã để lại bình luận chúc mừng ông có “con ngựa chiến” mới, cảm ơn vợ chồng Việt Hương vì tấm lòng với cộng đồng. Một vài bình luận của cư dân mạng: 


“Tuyệt vời. Cám ơn vợ chồng Việt Hương đã giúp anh Đoàn Ngọc Hải có con ngựa sắt cứng cựa để chuyên chở những niềm yêu thương đến các bạn nhỏ và những gia đình khó khăn ở mọi miền đất nước. Xin cám ơn cả những tấm lòng nghĩa cử đã đóng góp vào quỹ”. 

“Không thể nói bằng lời . Chỉ có trái tim mới chạm đến trái tim! Chúc mừng anh xin gửi đến ngàn lời cảm ơn nghệ sĩ Việt Hương. Chúc chị cùng gia đình bình an hạnh phúc”. 

“Xe của chú không phải xe cứu thương mà là chuyến xe tình thương . Chở tình yêu thương của các mạnh thường quân cả nước đến với đồng bào nghèo và chú là người chèo lái xông pha. Uy tín của chú được sự uỷ thác của các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm trên cả nước”. 

 

 


Trước đó, trong chương trình “Cơ hội đổi đời”, Việt Hương đã có dịp gặp mặt và tiếp xúc với ông Đoàn Ngọc Hải. Qua cuộc nói chuyện, nữ nghệ sĩ biết ông Hải đã bán chiếc xe hơi có giá hơn 7 tỷ đồng cùng nhiều vật dụng khác để có vốn bắt đầu hành trình đi làm từ thiện. 


Suốt nhiều tháng đi làm từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải đã chở hàng chục tấn sữa, mắm, các nhu yếu phẩm cần thiết đến bà con vùng cao. Ông còn sử dụng chiếc xe này để chở các bệnh nhân nghèo không có tiền. Dù mong muốn có thể sở hữu chiếc xe hiện đại hơn nhưng thời điểm đó tại Việt Nam không có loại tốt nhất nên ông Hải đành mua chiếc xe có giá 700 triệu đồng. Chiếc “ngựa sắt” mỗi lần chở đồ nặng hay lên dốc đều rất khó khăn. 

 


Biết được tâm nguyện cùng hành động cao cả của ông Đoàn Ngọc Hải, Việt Hương không ngần ngại gửi tặng ông Hải 1,7 tỷ đồng bằng quỹ riêng của vợ chồng cô. Việc làm của Việt Hương đã nhận được cơn mưa lời khen từ phía người hâm mộ, ai cũng hi vọng cô sẽ có thêm nhiều sức khỏe để giúp đỡ được nhiều người hơn.