date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xe cứu thương giá gần 3 tỷ Việt Hương tặng ông Đoàn Ngọc Hải có gì mà ‘đắt xắt ra miếng' như vậy?

Đăng bởi Nghiêm Thành - 09:21 23/04/2021

Ngoài việc được nhập khẩu từ Mỹ về, chiếc xe cứu thương do Việt Hương mua tặng ông Đoàn Ngọc Hải cũng sở hữu nhiều thiết bị hiện đại, đắt đỏ.

Nếu ai thường xuyên theo dõi ông Đoàn Ngọc Hải sẽ biết ông thường cùng chiếc xe cứu thương của mình rong ruổi đi nhiều vùng sâu, vùng xa, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Chiếc xe hiện tại của ông Hải có giá khoảng 700 triệu đồng, mỗi lần chở đồ nặng đều khó khởi động, lên dốc cũng khó khăn.

 


Sau khi lắng nghe câu chuyện của ông Đoàn Ngọc Hải trong chương trình Cơ hội đổi đời, danh hài Việt Hương quyết định chi 1,7 tỷ đồng mua một chiếc xe cứu thương tốt hơn cho ông Hải. Tuy nhiên, theo báo giá của ông Hải nhận được từ đơn vị bán xe thì chiếc xe tốt nhất, đáp ứng đủ yêu cầu, trang thiết bị y tế hiện đại thì giá bị đội lên đến hơn 3 tỷ đồng. 

 


Trong một lần livestream, Việt Hương cho biết ông Đoàn Ngọc Hải muốn mua chiếc xe tải đường trường và là xe số tự động. Có hãng xe báo giá là 2,550 tỷ, nếu kèm theo đầy đủ các thiết bị cứu trợ trên xe thì phải chi thêm 750 triệu nữa là 3,3 tỷ đồng. Thế nhưng, số tiền này là quá lớn đối với Việt Hương. 

 


Được biết, sau khi bàn bạc lại cùng nhau, Việt Hương và ông Hải quyết định sẽ không mua đủ các thiết bị mà chỉ mua xe với giá 2,550 tỷ. Dù vậy, mức giá này vẫn chênh 850 triệu đồng so với mức giá 1,7 tỷ đồng cô dự tính ban đầu. 

 


Cách đây vài ngày, anh Nguyễn Thành Văn, một “mạnh thường quân” đã quyết định chi 850 triệu đồng nhằm phụ giúp danh hài Việt Hương mua chiếc xe cứu thương có giá 2,550 tỷ đồng. Tuy nhiên, Việt Hương đã quyết định không nhận lại số tiền này, cô chia sẻ: “Dạ anh giữ để giúp người nghèo khác, em xin phép không nhận. Để em làm đúng theo tâm nguyện tặng anh chiếc xe hoàn thiện”. 

 

 
Hiện tại danh hài Việt Hương đã chi trả xong toàn bộ số tiền mua xe cứu thương, dự kiến “xế” mới của ông Đoàn Ngọc Hải sẽ về Việt Nam vào tháng sau.