date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xúc động: Việt Hương chi 3 tỷ mua xe cứu thương, quyết không nhận lại 850 triệu để làm từ thiện

Đăng bởi Nghiêm Thành - 19:51 18/04/2021

Hành động cao cả, đầy tính nhân văn của Việt Hương đang nhận được sự tán thưởng và ngưỡng mộ từ phía cộng đồng mạng.

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải vô cùng vui mừng khi được anh Nguyễn Thành Văn quyên góp 850 triệu đồng để chung sức cùng Việt Hương mua xe cứu thương có giá 2,550 tỷ đồng. Quá cảm phục tấm lòng của chàng trai trẻ, ông Đoàn Ngọc Hải đã không ngần ngại gửi anh Thành Văn chiếc Huân chương Lao động hạng 3 của cá nhân, được Nhà nước trao tặng năm 2014. 

 


Anh Nguyễn Thành Văn, người gửi tặng 850 triệu đồng mua xe cứu thương cho ông Hải.

 

Sau khi nhận được tiền, ông Đoàn Ngọc Hải đã liên hệ với Việt Hương xin số tiền khoản công ty mua xe cứu thương để chuyển nốt số tiền 850 triệu đồng. Thế nhưng, danh hài Việt Hương đã thẳng thắn từ chối. Cô nói: “Dạ anh giữ để giúp người nghèo khác, em xin phép không nhận. Để em làm đúng theo tâm nguyện tặng anh chiếc xe hoàn thiện”. 

 


Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, ông Đoàn Ngọc Hải cũng không khỏi xúc động trước tấm lòng cao cả của Việt Hương và chàng trai trẻ Nguyễn Thành Văn. Ông viết: “Nghệ sĩ Việt Hương vừa thống nhất với tôi qua tin nhắn và cô ấy cũng điện thoại lại cho tôi. Cô ấy đã thanh toán xong tiền chiếc xe cứu thương nhập từ Mỹ về nên xin phép không nhận hỗ trợ 850 triệu đồng từ quỹ vì đồng bào”. 

Ông Đoàn Ngọc Hải cũng tiết lộ kế hoạch sử dụng số tiền này trong tương lai. Cụ thể: “Tôi sẽ sử dụng 850 triệu đồng này vào các ca mổ tim cứu sống các cháu bé bệnh nhi con nhà nghèo ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa và các hải đảo”. Kết thúc bài viết, “ông Bụt” vẫn không quên cảm ơn hai mạnh thường quân là Việt Hương và Nguyễn Thành Văn đã hết lòng, hết sức góp công góp của cứu giúp các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. 

 

 

Dưới bài viết của ông Đoàn Ngọc Hải rất nhiều khán giả đã gửi lời chúc, lời cảm ơn sâu sắc đến Việt Hương và chàng trai trẻ. Nhờ có sự chung tay của họ mà nhiều mảnh đời sẽ được cứu giúp hơn. Một vài bình luận từ phía cư dân mạng: 


“Nghệ sĩ Việt Hương rất giàu lòng nhân ái đã tiếp sức cùng Đoàn Ngọc Hải làm thiện nguyện mang đậm tính nhân văn, cùng chung tay giúp đỡ đồng bào nghèo trên nước Việt. Thật tuyệt vời. Mong rằng các Nghệ sĩ có thu nhập cao hãy cùng chung tay, tiếp sức thêm cùng Đoàn Ngọc Hải để người nghèo đỡ khổ và bữa ăn của trẻ em miền núi có thêm chất dinh dưỡng”. 

“Chỉ có thể là bác, Việt Hương và bạn 850 triệu. Trên cả tuyệt vời bác ạ. Sau này sẽ có những trái tim khỏe mạnh nhờ vào sự giúp đỡ nhiệt tâm từ bác và tất cả các nhà hảo tâm”. 

“Việt Hương thiện nguyện tấm lòng cao cả, chúc em luôn vui vẻ khỏe đẹp”. 

 


Trước đó, Việt Hương từng chi 1,7 tỷ đồng giúp ông Đoàn Ngọc Hải mua được xe cứu thương tốt hơn. Sau khi tham khảo hết phụ tùng trên xe thì giá trị của chiếc xe cứu thương này bị độn lên gần 3 tỷ đồng. Thảo luận cùng ông Đoàn Ngọc Hải, Việt Hương cùng ông quyết định sẽ mua xe có giá 2 tỷ 550 triệu đồng, chênh 850 triệu đồng so với dự tính ban đầu. 


Tuy nhiên, anh Nguyễn Thành Văn đã quyên góp thêm 850 triệu đồng nhằm san sẻ tiền mua xe cùng nghệ sĩ Việt Hương. Thê nhưng, Việt Hương đã quyết định từ chối nhận số tiền này từ ông Đoàn Ngọc Hải với mong muốn ông sử dụng số tiền đó cứu giúp các hoàn cảnh khác. Còn chiếc xe sẽ do một mình Việt Hương mua, coi như là tâm nguyện và món quà cô gửi tặng ông Đoàn Ngọc Hải.