date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cận cảnh nhà thờ Tổ hơn 100 tỷ đồng của NSƯT Hoài Linh mà bà Phương Hằng thường xuyên nhắc đến

Đăng bởi Nghiêm Thành - 08:22 30/04/2021

Cách đây vài năm, thông tin NSƯT Hoài Linh quyết định chi hàng trăm tỷ đồng tiền túi để xây dựng một nhà thờ Tổ khiến nhiều người vô cùng kinh ngạc.

Công trình nhà thờ Tổ tại phường Long Phước, quận 9, TP.HCM do NSƯT Hoài Linh bỏ toàn bộ chi phí xây dựng được khánh thành và đưa vào sử dụng đã được gần 5 năm. 

 


Cổng chính để vào nhà thờ Tổ.

 

Cách đây vài năm, thông tin NSƯT Hoài Linh quyết định chi hàng trăm tỷ đồng tiền túi để xây dựng một nhà thờ Tổ khiến nhiều người vô cùng kinh ngạc. Theo đó, đền thờ được khởi công từ tháng 9-2014 có diện tích lên đến 488m2, với không gian gồm: nhà thờ chính, nhà thờ phụ, nhà nghỉ cho người đến viếng thăm ở lại qua đêm và nhiều tiểu cảnh, cây cối khác nhau…


Theo nam danh hài Hoài Linh, nhà thờ Tổ nghề sân khấu "sẽ là nơi lui tới thờ cúng tổ nghề của nghệ sĩ, là không gian giao lưu, sinh hoạt chung cho họ và có thể góp phần phát triển kinh tế, du lịch quận 9".


 

Đền thờ chính nằm trong tổng thể khu Đền thờ Tổ. 

 

Các họa tiết trang trí bên trong đền thờ với tông vàng chủ đạo rất bắt mắt, từng đường nét được thi công cầu kì, đầy tinh xảo.

 


Một số du khách và nghệ sĩ đang thắp hương cầu nguyện trong nhà thờ Tổ. 

 

Ao cá nhỏ với rất nhiều cá Koi có giá trị lên đến hàng tỷ đồng. 

 

Một tiểu cảnh trông giống như một con suối đang uốn mình trong không gian đền thờ Tổ. 

 

Rất nhiều cây cảnh có giá trị được trồng xung quanh trong khuôn viên. Trong các video trên kênh YouTube cá nhân, Hoài Linh cũng từng cắt tỉa các loại cây cảnh này. 

 

Một khoảng đất rộng được trưng dụng trồng thêm nhiều rau xanh. NSƯT Hoài Linh cũng chỉ toàn ăn “cây nhà lá vườn” có trong đền thờ Tổ. 

 

Không gian xanh khác ở nhà thờ Tổ. 

 

Hai con rồng đá có kích thước khủng đang uốn lượn ở lối vào đền thờ Tổ. 

 

Nổi bật bên cạnh cổng vào đền thờ Tổ là 3 tảng đá “phụ tử”. Mặt trước tảng đá khắc chữ “Tâm”, mặt sau khắc chữ “Đạo”. 

 

NSND Kim Cương (áo dài tím) đang chụp ảnh cùng nghệ sĩ Hoài Linh khi có dịp đến tham quan khuôn viên nhà Thờ có giá trị hàng trăm tỷ của Hoài Linh.