date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Trịnh Kim Chi, Minh Quân và loạt sao Việt lên tiếng đáp trả bà Phương Hằng khi bị nói 'đám nghệ sĩ'

Đăng bởi Nghiêm Thành - 13:38 20/04/2021

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu bà Hằng không gọi tên loạt nghệ sĩ gạo cội như NS Hoài Linh, Kỳ Duyên, Thanh Hà... và nói “đám nghệ sĩ”.

Thời gian gần đây, vụ lùm xùm giữa bà Nguyễn Phương Hằng - vợ ông Dũng “lò vôi” và loạt nghệ sĩ Việt đang được dư luận hết sức quan tâm. Vụ việc bắt đầu từ một lần livestream “chửi bới” ông Võ Hoàng Yên của bà Phương Hằng.

 

 

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu bà Hằng không gọi tên loạt nghệ sĩ gạo cội như NS Hoài Linh, Kỳ Duyên, Thanh Hà... và nói “đám nghệ sĩ”. Trước phát ngôn của bà chủ Khu du lịch đình đám Đại Nam, Bảo Anh, Trịnh Kim Chi, Minh Quân cùng nhiều sao Vbiz đã đồng loạt lên tiếng thể hiện quan điểm cá nhân. 

 


Nữ ca sĩ Bảo Anh cảm thấy buồn khi bị gọi là “bọn nghệ sĩ” nhưng vẫn cảm thông cho bà Phương Hằng. Chủ nhân bản hit “Sống xa anh chẳng dễ dàng” viết: “Xin không đánh giá chuyện vợ chồng vì đó là lãnh thổ riêng tư bất khả xâm phạm của người trong cuộc. Cũng hơi buồn vì mình cũng nằm trong số "bọn nghệ sĩ" nhưng nếu bỏ qua tự ái cá nhân và cảm thông cho một người phụ nữ đang chịu nhiều tổn thương và bức xúc thì tôi xin cảm ơn họ đã dũng cảm đánh đổi thể diện cá nhân để bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Chính quyền sẽ mang đến câu trả lời chính xác nhưng nếu mang danh "lương y" để trục lợi trên sức khoẻ người khác, mang danh "từ thiện" để lừa đảo một gia sản thì đó không còn là vấn đề đạo đức nữa mà cần được pháp luật nghiêm khắc trừng phạt”. 

Ca sĩ Minh Quân cũng nêu quan điểm cá nhân, anh cho biết hoàn toàn không đồng ý với cách nói chuyện “khinh thường” nghề nghiệp của người khác của vợ ông Dũng “lò vôi”. Minh Quân bày tỏ: “Dẫu có là thằng đàn con hát, ba gác, xe ôm, bán hàng online, ô sin, bún đậu hay tậu lò tôi vôi thì cũng đều phục vụ cho nhu cầu của xã hội, phát triển đất nước! Đại gia có thể lắm tiền nhưng không có quyền khinh thường nghề nghiệp của người khác”. 

 

NSƯT Trịnh Kim Chi, người trước nay ít khi tham gia vào các vụ lùm xùm cũng bất ngờ lên tiếng nói bà Hằng đụng vào “ổ kiến lửa”. Đáp trả nữ diễn viên, bà Hằng nói cực gắt: “Trịnh Kim Chi nói tôi đụng vô ổ kiến lửa thì chính cô ấy tự ví tất cả mọi người là côn trùng, bò sát chứ tôi không nói nha quý vị. Trịnh Kim Chi là cái thá gì mà bày đặt hất mặt hăm dọa rằng: 'Cô Hằng đụng vô ổ kiến lửa'. Mọi người tự coi mình là côn trùng cắn xé lẫn nhau đó. Đừng hù Nguyễn Phương Hằng này. Tôi là nạn nhân, tôi là người bị lừa nên tôi không sợ ai hết”. 

 

Căng thẳng nhất vẫn là màn đối khẩu không khoan nhượng giữa cựu người mẫu Trang Khàn và bà Phương Hằng. Sau phát ngôn của bà Hằng, Trang Khàn đã đăng tải đoạn video lên tiếng về “đám nghệ sĩ”: “Trời ơi cô làm như cô mẹ thiên hạ vậy cô? Cô muốn ai cũng phải nói theo ý cô. Người ta được quyền thích hoặc không thích. Thích thì người ta nói. Không thích thì người ta không nói. Kể cả người ta có vấn đề gì, mất tiền là tiền người ta, đâu phải tiền cô đâu, khỏi hay không cũng không phải chuyện của cô. Nếu cô thông minh cô không mất từng đấy tiền đâu, đừng lôi người khác vô”. Sau đó bà Hằng cũng đáp trả ám chỉ Trang Khàn chỉ là người bán bún đậu…

Bà Phương Hằng cũng lên tiếng giải thích, bà cho rằng mình không phải nghệ sĩ nên không biết diễn, có gì nói đó. Bà bảo “đám nghệ sĩ” nhưng thực chất chỉ muốn nói số đông còn lại đều do mọi người tự suy diễn. Hiện tại vụ việc vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng!