date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tâm sự nhói lòng của các danh hài: Hoài Linh suýt quyên sinh, Minh Nhí gạt nước mắt khi nghe tin dữ

Đăng bởi Nghiêm Thành - 15:16 06/04/2021

Giữa những tiếng cười của khán giả và sự thăng hoa trên sân khấu, không ít diễn viên hài phải khóc nghẹn khi nghĩ tới phận đời truân chuyên, nhiều khó khăn của mình.

Diễn viên hài còn được gọi với cái tên nghề “chọc cười thiên hạ”, vì vậy, nhiều người cho rằng cuộc sống đằng sau ánh đèn của nghệ sĩ cũng rất vui vẻ. Thế nhưng, giữa những tiếng cười của khán giả và sự thăng hoa trên sân khấu, không ít diễn viên hài phải khóc nghẹn khi nghĩ tới phận đời truân chuyên, nhiều khó khăn của mình. 

Nếu các danh hài miền Bắc như Văn Hiệp, Minh Vượng, Phạm Bằng… khiến người hâm mộ đau lòng vì cuộc sống khó khăn, tuổi già chỉ có một mình, thì nghệ sĩ miền Nam như Thúy Nga, Hoài Linh, Minh Nhí… lại khiến khán giả ngỡ ngàng khi tâm sự những nỗi lòng thầm kín về chuyện đời, chuyện nghề, chôn dấu bấy lâu nay. 

Hoài Linh từng muốn tự tử vì bế tắc

Bên cạnh một nam danh hài luôn đa dạng, cống hiến hết mình trên sân khấu, ngoài đời, Hoài Linh có vẻ như rất chắt chiu tiếng cười với bản thân. Hoài Linh cho biết, ngày xưa có chuyện gì không vui anh thường chia sẻ với mẹ. Lớn hơn một chút, sợ mẹ buồn nên anh chỉ đành đốt hương, ngồi một mình tự sự trước bàn thờ Tổ. 

Mẹ ngày một già đi, Hoài Linh cũng không muốn mẹ phiền lòng nên bao tâm sự cứ giấu nhẹm trong lòng. Mọi chuyện dồn nén quá nhiều khiến anh Sáu Bảnh từng nghĩ đến chuyện tự tử. 

 

"Ngoài đời ai gặp cũng hỏi tại sao Hoài Linh trầm chứ không rộn ràng, tưng bừng như trên sân khấu. Khi đã quá thấm chữ nghề và đời, con người ta sẽ như thế. Đã là diễn viên, diễn bi hay hài đều bạc. Cười đó rồi khóc đó. Tâm lý không ổn định, cảm xúc cứ bấp bênh. 

Người diễn viên hài trải lòng với khán giả bằng tiếng cười còn nỗi buồn phải giữ lại, ép lại. Cái hài không giải tỏa được nỗi buồn mà cứ ấp ủ hoài nên nặng nề đầu óc, thành ra trầm cảm, lặng đi, lừ đừ và càng thấm đẫm cái buồn”, Hoài Linh từng chia sẻ. 

Ít ai biết rằng, một nam danh hài được coi là gạo cội, ai cũng kính nể vài phần lại mang trong người những căn bệnh chết người: Hở van tim, tụt huyết áp, hạ canxi dạ dày. Mỗi lần phải diễn liên tục, Hoài Linh có hẳn một “bệnh viện dã chiến” với đầy đủ y bác sỹ, các trang thiết bị cấp cứu, đủ loại thuốc dự phòng.

Minh Nhí đau đớn khi hay tin cha qua đời lúc chuẩn bị lên sân khấu

Kỷ niệm vừa đáng nhớ, vừa đau đớn nhất đối với Minh Nhí chắc hẳn là ngày anh nghe tin cha mất nhưng vẫn phải nén nỗi buồn lên sân khấu để hoàn thành vai diễn. Anh từng chia sẻ rằng, cảm giác lúc đó thực sự rất kinh khủng. Minh Nhí chỉ muốn nhắm nghiền mắt, cả người như lửng lơ giữa không trung với nỗi đau đến quắt quéo. 

Nhưng lúc này, MC đã đọc tên Minh Nhí và Hữu Châu lên sân khấu, anh gạt đi giọt nước mắt tiếp tục công việc. Bởi anh quan niệm “đã diễn hài thì phải làm khán giả cười, họ đâu cần biết đêm đó cha mình vừa mất”. 

 


Danh hài đau đớn tâm sự: "Lúc đó tôi mới thấm thía nỗi đau của Kép Tư Bền vì thấy mình giống quá. Đau, đau lắm, đau đến quắt queo và trống rỗng như vô hồn nhưng vẫn phải chọc cười thiên hạ, trong khi chỉ muốn về ngay để thấy mặt cha lần cuối.

Tôi nhớ hồi mới đi làm, mỗi lần cha lên thăm gặp được chút xíu phải về ngay vì không có chỗ ngủ. Hồi nhỏ tôi hay nói mai mốt giàu sẽ nuôi ba má. Vậy mà tới lúc vừa mua được nhà mấy ngày, tính đón cha lên ở thì cha lại không còn. Tôi nghiệm thấy cuộc đời mình cứ mỗi lần được cái này thì mất cái kia. Hai lần mất người thân đều là lúc tôi vừa mua nhà mới”.

Đại Nghĩa buồn bã vì cuộc đời mình “giống Kép Tư Bền”

Cũng tương tự Minh Nhí, Đại Nghĩa kể lại rằng, ngày ba hấp hối, nam danh hài vẫn đang ở phim trường đóng Trâu vàng như ý. Mẹ gọi cho Đại Nghĩa mà từng hơi, từng hơi như dần đứt quãng, nghẹn lại ở cổ họng. 

Dù rất đau đớn nhưng Đại Nghĩa vẫn cố gắng diễn vì đoàn phim từ Bắc vào, đâu thể chỉ vì bất hạnh của mình mà làm ảnh hưởng cả một tập thể. Quay được hơn nửa ngày, nam MC Gương mặt thân quen không thể chịu được nữa, đành phải nói thật và xin đạo diễn cho về gặp mặt ba lần cuối. 

 


Tang lễ của ba vừa tổ chức xong, người nghệ sĩ đã phải vội vàng thay đồ đi đóng phim. Anh nghĩ sao đời mình giống Kép Tư Bền đến thế: “Rời khỏi linh cữu của ba là nước mắt đuổi nhau rớt đều xuống áo nhưng tôi cũng chỉ được khóc trong lúc này thôi, vì chút nữa khi đến phim trường là phải vui, phải hài để chọc cười thiên hạ".

"Thấy nghề nhiều khi khắc nghiệt quá, nhưng chưa bao giờ tôi dám giận nghề. Chỉ không hiểu tại sao, đời lại đẩy đưa mình đến những cảnh ngộ éo le như thế. Nước mắt ráo khô, tôi hoàn thành vai diễn”, Đại Nghĩa ngậm ngùi tâm sự.