date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

‘Thế chột’ NSƯT Chu Hùng, người chuyên đóng vai đầu gấu, xã hội đen: ‘Chắc tại mặt tôi đểu quá!’

Đăng bởi Nghiêm Thành - 20:12 07/04/2021

Chính vì sự nghiêm túc trong nghệ thuật nên mỗi vai diễn do NSƯT Chu Hùng đóng đều ghi được dấu ấn trong lòng khán giả.

NSƯT Chu Hùng là gương mặt quen thuộc với màn ảnh nhỏ Việt Nam. Ông thường xuyên được đảm nhận các vai diễn xã hội đen, đầu gấu, tội phạm trong nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng như Cảnh sát hình sự, Bí mật tam giác vàng… mới đây nhất là nhân vật Thế “chột” trong Người phán xử - đối thủ của ông trùm Phan Quân do cố NSND Hoàng Dũng thủ vai. 

 


Do có quá nhiều vai diễn thành công nên NSƯT Chu Hùng từng tâm sự rằng rất ít người nhớ được tên thật của ông. Khán giả thường gọi ông bằng tên nhân vật, nhất là vai diễn Bắc “đại bàng”, tên tội phạm khét tiếng trong bộ phim Cảnh sát hình sự. 

 


"Tôi đóng nhiều vai chính kịch trên sân khấu nhưng đúng là khán giả biết đến tôi qua Bắc "Đại bàng" của Cảnh sát hình sự và Thế "chột" của Người phán xử" - nam diễn viên “đầu gấu” chia sẻ - "Tôi thấy điều đó là rất tự nhiên. Thậm chí, còn thấy vui vì mình đã diễn xuất tốt để khán giả ghi nhận và nhắc nhớ".

 


NSƯT Chu Hùng cho biết, với một diễn viên chuyên nghiệp, khi đã gật đầu tham gia bất cứ một bộ phim nào cũng cần cố gắng hết sức để khắc họa được thành công nhân vật, dù đó là vai chính diện hay phản diện. "Tôi không nề hà khi nhận vai. Chính kịch hay phản diện đều cố gắng hoàn thành vai diễn, miễn là khi đọc kịch bản tôi thấy vai diễn đó phù hợp với mình", ông bày tỏ. 

 


Chính vì sự nghiêm túc trong nghệ thuật nên mỗi vai diễn do NSƯT Chu Hùng đóng đều ghi được dấu ấn trong lòng khán giả. Sự ủng hộ, yêu thích của người xem chính là nguồn động lực to lớn giúp Thế “chột” có sức mạnh để tiếp tục sự nghiệp diễn xuất của mình.