date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xót xa cuộc đời ông Dỏ trong ‘Ma làng’: Vất vả mưu sinh, trở lại màn ảnh chưa bao lâu thì qua đời

Đăng bởi Nghiêm Thành - 20:00 07/04/2021

Có lẽ chính sự giàu có và lấn sân vào kinh doanh đã dẫn Hồng Sơn tới những điều bi kịch trong cuộc đời.

Diễn viên Hồng Sơn là gương mặt quen thuộc với khán giả Việt Nam qua nhiều bộ phim truyền hình đình đám như Dòng sông phẳng lặng, Một thời đã sống, Cỏ lông chông, Ma làng… Với đam mê nghệ thuật cùng kinh nghiệm diễn xuất phong phú, nghệ sĩ Hồng Sơn như sống cùng nhân vật, bộc lộ toàn bộ tính cách, khắc họa thành công những vai diễn mà ông đảm nhận. 

 


Sau nhiều năm hoạt động trong nghề, cuộc sống mưu sinh vất vả khiến Hồng Sơn quyết định chuyển hướng sang kinh doanh. Lúc đó, ai cũng cho rằng quyết định của nam diễn viên là đúng. Ông làm chủ một quán bar lớn, kiêm quản lý 4 cửa hàng trong thành phố. 

Có lẽ chính sự giàu có và lấn sân vào kinh doanh đã dẫn Hồng Sơn tới những điều bi kịch trong cuộc đời. Ông sống trong cơn say bạc, chìm đắm trong chất cấm. Ít ai biết rằng, khi bộ phim “Người Hà Nội” đang quay, Hồng Sơn đã nghiện. Ông thèm thuốc đến mức lẩn trốn đoàn đi chích chất độc hại vào người. Thế nhưng, vai Nam do cố nghệ sĩ thủ vai lại nhận được những thành công vượt trội. 

 


Kể từ phim “Người Hà Nội”, nghệ sĩ Hồng Sơn dần mất bóng trên màn ảnh. Tệ nạn xã hội đã kéo ông vào tận cùng của bi kịch: sự nghiệp tụt dốc, kinh doanh phá sản, ly hôn… Hồng Sơn cũng phải tự nhận rằng, chất cấm đã lấy đi tất cả mọi thứ của ông. Bế tắc khiến Hồng Sơn tự vẫn nhưng không thành. 

Từ cõi chết trở về, cố nghệ sĩ quyết tâm cai nghiện làm lại cuộc đời. Trong suốt quãng thời gian ấy, con gái luôn là người động viên, giúp Hồng Sơn vượt qua khó khăn. Bẵng đi một thời gian, Hồng Sơn trở lại với nghề diễn trong vai Dỏ trong phim “Ma làng”. Đến nay khán giả vẫn nhắc đến vai diễn này của ông bởi nó đánh dấu sự trở lại đầy ngoạn mục sau 2 năm cai nghiện trở về. 

 


Được biết, diễn viên Hồng Sơn là người chủ động xin được đóng vai Dỏ, khác hẳn so với các vai trước đó như chính ủy, giám đốc. Hồng Sơn nói: "Cho em thử vai khác kiểu này đi. Em sẽ chơi đến cùng". Quả thật, Hồng Sơn đã cống hiến hết mình và vai diễn này cũng gần giống với cuộc đời của chính ông. 

Như một ma làng, cuộc đời Dỏ vật vờ, tưởng chừng như vô nghĩa cho đến khi những nhân vật có tư tưởng mới về làng, lão Dỏ mới thức tỉnh, tính đến chuyện làm lại cuộc đời. Khán giả xem phim vẫn thấy hình tượng Dỏ có nét giống với Hồng Sơn. Đặc biệt, Hồng Sơn đã chứng minh được tài năng diễn xuất đỉnh cao của mình, góp phần làm cho bộ phim “Ma làng” nổi tiếng.